Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Khử mùi phòng vệ sinh không thể đơn giản hơn tại Đại Nghĩa

Khử mùi phòng vệ sinh không thể đơn giản hơn chắc chắn giúp sẽ giúp phòng vệ sinh nhà bạn không còn những mùi hôi của cống hoặc các tác nhân tạo ra mùi hôi khác, hãy theo chân Đại Nghĩa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bỏ túi các mẹo hữu hiệu về khử mùi phòng vệ sinh hiệu quả.

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi là điều không thể tránh khỏi đối với nhiều gia đình nếu như không được kỹ lưỡng trong việc dọn dẹp vệ sinh vì vậy những cách khử mùi phòng vệ sinh không thể đơn giản hơn được ra đời, hầu hết các nhà vệ sinh là luôn ẩm, vì vậy rất dễ gây ra mùi hôi khó chịu và nếu bạn không sạch sẽ nhà vệ sinh thì bạn đang tiếp tay tạo điều kiện phát triển cho các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe các con em nhỏ và không khí trong gia đình. 

Vậy làm sao có thể khử mùi hôi phòng vệ sinh một cách đơn giản dành cho người không có nhiều thời gian, hãy theo chân Đại Nghĩa đến với các phương pháp hữu hiệu dưới đây. 

Khử mùi phòng vệ sinh không thể đơn giản hơn
Khử mùi phòng vệ sinh không thể đơn giản hơn

Nguyên nhân từ đâu mà mùi hôi phòng vệ sinh bốc lên

Nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu đây là một trong những điều không thể tránh khỏi những khi bạn sinh hoạt trong gia đình, vậy nguyên nhân nào làm cho nhà vệ sinh nhà bạn có mùi? 

Bạn phải xác định chính xác được nguyên nhân gây mùi hôi phát vì làm như vậy sẽ có biện pháp xử lý chính xác nhất để triệt tiêu mùi hôi nhanh chóng nhất thông thường phát ra từ bồn cầu, cống thoát nước hay các thiết bị vệ sinh khác, cùng điểm qua các nguyên nhân tạo ra mùi hôi nhà vệ sinh sau đây nhé:

Nguyên nhân xuất phát bồn cầu, hầm cầu

Bồn cầu, hầm cầu: Bởi vì thời gian xây dựng quá lâu nên rất dễ ra tình trạng chưa bao giờ hút hầm cầu dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy, nước không thể thông xuống hầm cầu, tệ hơn nước còn bị trào ngược lên và tràng ra bên ngoài.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, nếu gia đình bạn không thường xuyên dọn dẹp vệ sinh đúng cách thì đây cũng là một nguyên nhân có thể gây nhầm lẫn với tình trạng ống thoát khí bị nghẹt. Với nguyên nhân này đòi hỏi người dùng phải luôn vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà vệ sinh để tránh tình trạng vi khuẩn phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Nguyên nhân xuất phát bồn cầu, hầm cầu
Nguyên nhân xuất phát bồn cầu, hầm cầu

Do đường cống thoát nước bốc mùi

Nguyên nhân gây ra mùi hôi xuất phát từ đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh, thường khi xây dựng nhà vệ sinh thông thường nào cũng lắp đặt 1 đường ống thoát nước để có thể dễ dàng cho việc tắm rửa và đi vệ sinh, đường ống này thông với ống dẫn thoát nước bên ngoài, chính vì thế mà các cặn bã và chất thải có thể bị đọng lại trong đường ống, lâu ngày không phân hủy sẽ tạo ra mùi hôi rất khó chịu.

Hệ thống thoát nước phòng vệ sinh bị nghẹt: các mùi hôi có thể xuất hiện từ các lỗ thông hơi của nhà vệ sinh bị nghẹt, không còn nơi để thoát các mùi hôi đó, khi đó việc khử mùi toilet trở nên khó khăn hơn.

Do đường cống thoát nước lâu ngày bị bốc mùi
Do đường cống thoát nước lâu ngày bị bốc mùi

Hố ga trong nhà vệ sinh có vấn đề

Hố ga là được xem là đoạn trung gian giữa các ống nước nhằm giữ lại các chất thải không thể phân hủy. Nếu chẳng may trường hợp đường ống dẫn nước bị tắc thì hố ga cũng bị đầy theo, không những thế còn xuất hiện mùi hôi và còn tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.

Hố ga là nơi chứa đựng chất thải rắn nên cần phải có thời gian nhất định để có thể phân hủy và nếu như nó không có đủ lượng nước bên thì mùi hôi sẽ bốc lên. Hố ga bị thiếu nước là hiện tượng thông thường xuất hiện vào mùa hè.

Xem thêm: Làm sạch nhà vệ sinh và bồn cầu

Hố ga trong nhà vệ sinh có vấn đề nghiêm trọng
Hố ga trong nhà vệ sinh có vấn đề nghiêm trọng

Các nguyên nhân khác

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất tạo ra mùi hôi phòng vệ sinh đó là không kỹ lưỡng trong việc chà rửa từ đó chúng ta đang trực tiếp giúp mùi hôi ngày càng phát triển.

Mùi hôi xuất phát từ các bộ phận khử mùi hôi của nhà vệ sinh: như bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa chén hay bồn rửa tay đều có một bộ phận đó là co quắp, hoặc có tên khác gọi là siphon có tác dụng chứa một mực nước cố định để ngăn các tình trạng gây nên mùi hôi phát ra từ bên dưới hầm cầu hay cống.

Do vị trí lắp sai, không đúng tiêu chuẩn: Đây cũng được xem là nguyên nhân khiến cho mùi hôi bốc lên từ nhà vệ sinh thường xuyên, do nhà vệ sinh lắp đặt bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa chén bị nghiêng hay bị lệch.

Nguyên nhân khác gây nên mùi hôi phòng vệ sinh
Nguyên nhân khác gây nên mùi hôi phòng vệ sinh

Tổng hợp những mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh, hố ga hiệu quả nhất

Xóa tan mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt

Nếu phòng vệ sinh nhà bạn có vấn đề về mùi hôi từ bồn cầu thì bạn chỉ cần sử dụng gói tạo men vi sinh để xử lý bồn cầu và hầm cầu tự hoại để khôi phục lại tình trạng ban đầu. Đại Nghĩa khuyến nghị nên dùng sản phẩm này 1 tháng 1 lần, một mẹo đơn giản đó là nên đổ vào buổi tối khi các hoạt động vệ sinh đã kết thúc để đem lại hiệu quả cao hơn.

Xóa tan mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt
Xóa tan mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt

Triệt tiêu mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách hút hầm cầu

Nếu nguyên nhân không phải xuất phát từ bồn cầu mà từ hầm cầu thì quý khách cần triển khai hút hầm cầu để trả lại sự thông thoáng cho hầm cầu nhằm xử lý triệt để mùi hôi thoát ra từ đầy.

Chính vì thế việc kiểm tra nguyên nhân cẩn thận ngay từ ban đầu giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn

Bạn có thể liên hệ đến công ty Đại Nghĩa để nhân viên có thể tư vấn giúp bạn vấn đề mà bạn đang mắc phải và chọn ra được các dịch vụ mà bạn đang cần trong việc khử mùi hôi từ phòng vệ sinh.

Triệt tiêu mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách hút hầm cầu
Triệt tiêu mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách hút hầm cầu

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách sử dụng bột thông cống

Bạn chỉ cần sử dụng bột thông cống chuyên dụng hoặc nước thông cống để thông nghẹt cống và ngăn ngừa mùi hôi phát ra từ cống. bạn có thể thuê dịch vụ thông tắc cống đến để xử lý giúp bạn, nhân viên Đại Nghĩa là những người có nhiều năm kinh nghiệm nên đảm bảo sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bột để thông cống gồm 3 bước sau:

Bước 1: Cắt 1 gói đổ thẳng xuống miệng cống thoát nước. Chờ khoảng 10 phút.

Bước 2: Dùng bàn chải cán dài cọ xung quanh miệng cống và sâu trong cống. Tiếp theo đó, xả thật nhiều nước để các cặn bã còn sót lại trôi xuống

Biện pháp này sẽ có hiệu quả trong khoảng 3 tháng, nếu bạn thấy mùi hôi vẫn còn tiếp diễn thì tiếp tục thực hiện các bước tương tự như trên.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách sử dụng bột thông cống
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách sử dụng bột thông cống

Mẹo khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng giấm và baking soda

Muối nở (baking soda) và giấm ăn là hỗn hợp được xem là có hiệu quả cao trong việc khử các mùi hôi đặc biệt là mùi hôi phòng vệ sinh, đặc biệt hỗn hợp này không ảnh hưởng đến sức khỏe khi vô tình hít vào. Bởi baking soda và giấm vốn là hai nguyên liệu có thể dùng trong nấu ăn nên thành phần của nó không gây nhiều độc hại.

Không chỉ hỗ trợ trong việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, hỗn hợp này có khả năng loại bỏ các vi khuẩn gây mùi gây hại xuất phát từ nhà vệ sinh hoặc trong cống nước. Như vậy, chỉ với những hỗn hợp đơn giản bạn đã có thể hạn chế được mùi hôi khó chịu bốc lên từ cống trong nhà vệ sinh. 

Mẹo khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng giấm và baking soda
Mẹo khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng giấm và baking soda

Đặt cây xanh ở phòng vệ sinh

Chắc hẳn hộ gia đình nào cũng yêu thích thiên nhiên nên việc trồng cây xanh trong nhà chắc chắn sẽ mang đến một cảm giác an lành và dễ chịu hơn. Như bạn đã biết hoặc có thể chưa biết có một vài loại cây có tác dụng lọc không khí rất tốt nên bạn có thể tận dụng nó để đặt trong nhà hoặc cụ thể hơn là đặt trong vị trí nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tận dụng cây cảnh để làm vật trang trí cho không gian nhà thêm xinh hơn điều này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn cũng như khiến cho không gian đó thêm xanh hơn và trong lành hơn.

Đặt cây xanh ở phòng vệ sinh để giảm mùi hôi
Đặt cây xanh ở phòng vệ sinh để giảm mùi hôi

Dịch vụ xử lý mùi hôi phòng vệ sinh của công ty Đại Nghĩa

Để loại trừ các tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi thối, cống, hố ga một cách triệt để thì cần phải tìm ra nguyên nhân và giải quyết chúng một cách nhanh chóng, triệt để, và để tránh tình trạng mùi hôi cứ tái diễn liên tục làm cho bạn và gia đình thì bạn cần phải dùng các biện pháp như chúng tôi đã liệt kê như trên, và nếu không hiệu quả bạn cần liên hệ với Đại Nghĩa để có thể giải quyết mùi hôi của nhà vệ sinh.

Đại Nghĩa là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về vệ sinh môi trường và khử mùi hôi phòng vệ sinh và các khu vực khác, nếu quý khách đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi, nhân viên luôn túc trực 24/7 và sẽ có mặt ngay để giải quyết sự cố cho khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với những trang thiết bị chuyên dụng hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, những phương pháp xử lý chất lượng thì đối với Đại Nghĩa đây là vấn đề rất nhỏ các mùi hôi sẽ được xử lý hoàn toàn công ty, chúng tôi tự tin rằng có thể giúp quý khách xử lý các vấn đề mà quý khách đang gặp phải cho dù đó là cuối tuần hoặc dịp lễ.

Dịch vụ xử lý mùi hôi phòng vệ sinh của công ty Đại Nghĩa
Dịch vụ xử lý mùi hôi phòng vệ sinh của công ty Đại Nghĩa

Trên đây là những cách khử mùi phòng vệ sinh không thể đơn giản hơn và mong rằng qua bài viết trên có thể giúp những hộ gia đình đặc biệt là các bà mẹ nội trợ có thể bỏ túi các mẹo này để có thể giúp không khí trong gia đình trở nên thoáng mát hơn và không còn xuất hiện tình trạng mùi hôi nữa.

Tags: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh, cách khử mùi toilet bằng trái thơm, cach khu, mui toilet bang trai thom, khử mùi nhà vệ sinh bằng trái thơm, làm sạch mùi toilet hiệu quả, dùng miếng thơm khử mùi nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa, khắc phục mùi hôi từ cống, khử mùi hôi toilet

Tin liên quan