Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách xử lý khi nhà vệ sinh bị tắc

Trong thời gian qua nhiều khách hàng có gọi điện và nhờ tư vấn cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc hoặc toilet bị nghẹt giấy, bị rơi quần áo vào trong bồn cầu vì một lý do bất cẩn hay bị nghẹt do hệ thống vệ sinh bị hư hỏng hoặc không có đường ống thoát khí gây nên nhiều hiện tượng kêu ục ục...Nói chung vì lý do gì thì việc toilet bị tắc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của gia đình.
Cách xử lý khi nhà vệ sinh bị tắc

Những việc cần làm trước khi gọi cho dịch vụ đến xử lý.

- Kiểm tra xem nguyên nhân tắc là gì, nếu bạn đi vệ sinh bỏ giấy quá nhiều dẫn đến nghẹt thì cách xử lý sẽ đơn giản, có thể tự xử lý tại nhà bằng các dụng cụ thông nghẹt hoặc dùng hóa chất.
- Trường hợp bị nghẹt do làm rớt vật dụng vào thì xử lý khó khăn phải gỡ bồn cầu ra lấy, phải gọi dịch vụ đến xử lý.
- Nếu bị tắc mà không biết rõ nguyên nhân thì chắc chắn phải gọi thợ đến xử lý.

Với trường hợp tự xử lý tại nhà thì chú ý đến an toàn như trải khăn ra nền nhà để nước trong bồn trào ra có khăn thấm hút sạch, tiếp đó hãy dùng máy quạt thổi bớt mùi hôi bốc ra từ toilet, mùi hôi đó rất khó chịu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Mang bao tay và áo mưa tránh tiếp xúc trực tiếp với chất thải.

Ngoài ra nếu có dùng hóa chất thông cầu cống thì hãy mua những sản phẩm an toàn có nhãn mác rõ ràng, không nên dùng 2 loại hóa chất đổ chung vào đường ống có thể gây ra phản ứng dẫn đến hư hỏng đường ống. 

>> Những nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị nghẹt

Hỏi: Chị Thảo nhà ở số 170A Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM có trình bày rằng nhà vệ sinh của gia đình đã bị tắc mấy hôm nay, nhà vệ sinh của gia đình bị tắc đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chị và gia đình. Chị muốn được tư vấn những cách xử lý khi nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả nhất.

Đáp: Cảm ơn chị Thảo đã đặt câu hỏi đến cho chúng tôi. Thưa chị nhà vệ sinh bị tắc là trường hợp thường xuyên mà chúng ta gặp phải. Nhà vệ sinh tắc sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân thường gặp nhất gây tắc nhà vệ sinh của chúng ta.

Nguyên nhân nào làm cho nhà vệ sinh bị tắc.

Nhà vệ sinh bị tắc thì có rất nhiều nguyên nhân gây nên, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc gây ảnh hưởng đến bạn và cả gia đình.

Đầu tiên nguyên nhân thường gặp nhất gây tắc bồn cầu đó là bồn cầu bị tắc bởi giấy vệ sinh và chất thải: nguyên nhân này thường gặp ở những gia đình có thói quen thả cả giấy vệ sinh vào bồn cầu sau mỗi lần sử dụng để nước cuốn cả giấy và chất thải đi. 

Bồn cầu bị tắc do bỏ giấy quá nhiều

Bồn cầu bị tắc do bỏ giấy quá nhiều

Nếu như lượng giấy vệ sinh cùng với chất thải quá nhiều khiến cho lực đẩy của nước không đủ mạnh để cuốn tất cả xuống. Chất thải bị vướn ở đường ống sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

Nguyên nhân thứ hai là do hầm cầu của bồn cầu đã bị đầy: hầm cầu của bồn cầu cần được hút sau mỗi 3 – 4 năm tùy theo dung tích và nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên ít ai chú ý đến việc hút bồn cầu khiến cho hầm cầu bị đầy và khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Vì hầm cầu bị đầy sẽ không chứa được chất thải nên khi bạn tiếp tục sử dụng bồn cầu sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt và có thể tràn ra bên ngoài.

Hầm cầu sử dụng lâu năm dẫn đến quá đầy

Hầm cầu sử dụng lâu năm dẫn đến quá đầy

Nguyên nhân kế tiếp là vì ống thoát khí bên trong của bồn cầu: ống thoát khí của bồn cầu có tác dụng dẫn khí thải tư bên trong bồn cầu ra ngoài, ngoài ra ống thoát khí còn giúp bồn cầu cân bằng áp suất bên trong bồn cầu. Khi bồn cầu bị tắc ống thoát khí sẽ khiến cho khí bên trong bồn cầu bị nén lại khiến cho bồn cầu bị tắc.

Không lắp đặt hệ thống thoát khí cho hầm cầu

Không lắp đặt hệ thống thoát khí cho hầm cầu

Nguyên nhân cuối cùng là do bên trong của bồn cầu có các dị vật làm ngăn cản quá trình thoát nước cũng như dòng chảy của các chất thải bên trong bồn cầu lâu dần sẽ gây nghẹt bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt do làm rơi đồ vật vào

Bồn cầu bị nghẹt do làm rơi đồ vật vào

Trên là bốn nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho bồn cầu bị nghẹt, tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách giúp bạn khắc phục tình trạng nghẹt của bồn cầu.

Các phương pháp khắc phục tình trạng nhà vệ sinh bị tắc.

Nhà vệ sinh bị tắc làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn và gia đình, vì thế nhanh chóng thực hiện những phương pháp nhằm khắc phục tình trạng nhà vệ sinh nghẹt là thật sự cần thiết. Tuy nhiên việc áp dụng những phương pháp nào để khắc phục một cách hiệu quả nhất không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng nhà vệ sinh bị tắc.

Đầu tiên nếu như nguyên nhân gây tắc nhà vệ sinh là do hầm cầu đầy thì bạn cần liên hệ với những dịch vụ hút hầm cầu, họ sẽ sử dụng các máy móc thiết bị và hút toàn bộ chất thải ra bên ngoài và giúp nhà vệ sinh của bạn không còn bị tắc nữa.

Gọi cho đội hút hầm cầu đến hút sạch

Gọi cho đội hút hầm cầu đến hút sạch

Nếu như nhà vệ sinh bị tắc do chất thải và giấy vệ sinh quá nhiều thì bạn có thể sử dụng phương pháp bột thông bồn cầu. Bột thông bồn cầu có chứa các chất giúp làm tan và làm mềm chất thải và giấy vệ sinh khiến chúng dễ bị nước cuốn trôi đi. 

Dùng hóa chất đổ vào bồn cầu phân hủy hết chất thải

Dùng hóa chất đổ vào bồn cầu phân hủy hết chất thải

Bạn cũng có thể thay thế bột thông bồn cầu bằng hỗn hợp baking soda cùng với nước ấm, hỗn hợp này cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng tắc bồn cầu của gia đình mình.

Dùng hỗn hợp banking soda đổ vào bồn cầu

Dùng hỗn hợp banking soda đổ vào bồn cầu

Ngoài các phương pháp trên bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác như: sử dụng nước đá, pittong,… cũng có thể khắc phục được tình trạng tắc của nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể nhờ đến những dịch vụ thông bồn cầu nếu như áp dụng những phương pháp trên không mang lại hiệu quả.

Dùng pittong thông nghẹt bồn cầu

Dùng pittong thông nghẹt bồn cầu

Dúng nước đá thông bồn cầu bị nghẹt

Dúng nước đá thông bồn cầu bị nghẹt

Trên là những cách xử lý khi nhà vệ sinh bị tắc, hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Những từ khóa khách hàng hay tìm kiếm.

- cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy
- cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước
- cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy
- cách xử lý bồn cầu bị đầy
- cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất
- cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda
- cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh
- bồn cầu bị tắc vật cứng