Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Thông tắc cống bằng máy lò xo hiện đại nhất

Khi cống bị tắc nghẹt sẽ kèm theo những mùi hôi rất kinh khủng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như cuộc sống của những người xung quanh và ngay cả bản thân chúng ta chúng sẽ phải chịu đựng phải. Chính vì thế, khi gặp phải tình trạng cống bị tắc, nghẹt, nhiều hộ gia đình đã dùng và sử dụng, áp dụng rất nhiều cách để xử lý cống tắc nhưng không được hiệu quả cho lắm.

Thông tắc cống bằng máy lò xo hiện đại nhất
Thông tắc cống bằng máy lò xo hiện đại nhất

Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn khi cống bị tắc, nghẹt, chúng ta có thể thông tắc cống bằng những loại máy lò xo hiện đại nhất.

Những biểu hiện nào để có thể nhận biết cống bị tắc, nghẹt?

Tôi tin chắc, nếu cống nhà bạn bị tắc, nghẹt thì chắc chắn bạn sẽ bắt gặp được một trong những dấu hiệu sau đây:

- Nước bắt đầu chảy khắp sàn nhà, từ đường ống tràn lên 
- Khi bạn xả nước, nước rút rất chậm từ đường ống cống
- Ta thấy vòng lốc xoáy nhỏ ngay tại khu vực cống thoát nước
- Bắt đầu thấy có mùi hôi thối khó chịu
- Đôi khi ta thấy nước sử dụng không được ổn định, tức là nước bắt đầu dâng lên sau đó từ từ giảm xuống, có khi nước tràn lên và rút nước rất chậm…

Nói tóm lại, cống bị nghẹt sẽ thường có dấu hiệu nước bắt đầu chảy khắp sàn nhà, từ đường ống tràn lên khi bạn xả nước và nước rút rất chậm từ đường ống cống cùng với mùi hôi thối bốc lên… Vậy bạn có biết nguyên nhân gây ra vấn đề, tình trạng này là do đâu không?

Nguyên nhân nào khiến cho cống bị tắc, nghẹt?

Nguyên nhân 1: Cống bị tắc, nghẹt do chất thải

Đây chính là một trong những nguyên nhân chúng ta thường hay mắc phải và gặp phải nhất. Các chất thải như tóc, xà phòng, chất béo… bám vào hoặc các thực phẩm bị mắc kẹt, vướng trong ống thoát nước bên dưới dòng chảy nước thải đã khiến cho hệ thống cống thoát nước bị tắc. 

Ban đều, khi hệ thống rác thải, chất thải còn ít thì có thể không hoàn toàn ngăn chặn làm tắc cống. Nhưng sau một thời gian dài, các chất thải, rác thải sẽ ngày càng bị tích tụ và đọng lại nhiều lên khiến cản trở, ngăn chặn không cho nước chảy. Đây chính là nguyên nhân làm cho cống bị tắc, nghẹt.

Chúng ta thấy rằng, bồn cầu cũng có khả năng rất dễ bị tắc nghẹt khi chúng ta xả giấy vệ sinh quá nhiều, băng vệ sinh, và thậm chí cả tã lót bị xả vào, vứt vào bồn cầu – một trong những thói quen của không ít hộ gia đình hiện nay. Và những hành động này hầu như được xuất phát từ chính trẻ nhỏ. Việc này đã làm cho nhà vệ sinh bị tắc, nghẹt và đòi hỏi chúng ta phải thông cống nghẹt ngay và nhanh chóng.

Nguyên nhân 2: Cống bị tắc, nghẽn do mưa lớn, bão lớn

Hiện tượng cống bị tắc, nghẹt sau những trận mưa lớn, bão lớn là điều khó có thể tránh khỏi và khá phổ biến. Bởi, sau những trận mưa lớn, bão lớn thì thường cuốn theo lá cây, bụi bẩn cũng như nhiều loại rác thải xuống cống rồi bị tích tụ lại làm ngăn chạy cống rãnh, làm tắc, nghẹt cống.

Nguyên nhân 3: Cống bị tắc, nghẹt do đường ống thoát nước bị hỏng:

Đường ống thoát nước bị hỏng cũng chính là một trong những nguyên nhân có thể làm cho cống bị tắc, nghẹt. Khi đường ống thoát nước bị hỏng chắc chắn rằng nước sẽ không thể chảy theo cống được, thậm chí nó có thể làm sụp đường ống, gây nên tình trạng tắc cống.

Nguyên nhân 4: Cống bị tắc, nghẹt do việc lắp đặt đường ống không đúng

Để tiết kiệm được những chi phí đi thuê thợ, những người có kinh nghiệm do đó mà có rất nhiều người đã tự sửa chữa tại nhà của mình cũng như tự đi mua đường ống dẫn nước, đường ống thoát nước… Không phải ai trong số họ cũng đều có chuyên môn nên đã dẫn đến việc lắp đặt không chính xác rồi sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến cho cống bị tắc, nghẹt.

Nguyên nhân 5: Cống bị tắc, nghẹt do lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng

Việc thi công đường ống thoát nước không đồng đều, chỗ cao chỗ thấp hay những khúc cua mà làm không đúng kỹ thuật sẽ làm cho lượng nước thoát ra sẽ tác động lên những khúc đó sẽ làm nước chảy chậm hơn, và gây ra tắc nghẽn là điều không thể tránh khỏi được… Ngoài ta, chúng ta cũng thường hay thấy có những chỗ đường cống lắp đặt không đúng, làm cho nước bị tồn đọng trong đường ấy lâu ngày sẽ bị hư hỏng, và bị tắc, nghẹt.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số những nguyên nhân gây ra tình trạng cống bị tắc, nghẹt mà bất cứ ai cũng đã từng ít nhất một lần gặp phải. Chính những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra những phương pháp, giải pháp phù hợp để đạt được hiệu quả cũng như có thể xử lý và giải quyết vấn đề này một cách triệt để và tối ưu nhất.

Thông tắc cống bằng máy lò xo hiện đại nhất

Cống bị tắc, nghẹt và bạn hoang mang, lo lắng không biết phải xử lí, giải quyết chúng như thế nào? Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp thông tắc cống bằng máy lò xo hiện đại nhất với các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn cần xác định chính xác và nắm rõ vật cản cũng như kích thước của đường ống thoát nước thải để chọn dây lò xo và đầu thông cho phù hợp.

Bước 2: Các bạn lắp đầu thông và lò xo thông tắc bằng cách rút dây lò xo ra rồi luồn vào thân máy, sau đó lắp đầu thoogn vào rồi kéo dây lò xo đến vị trí cống bị tắc, nghẹt và cần thông tắc. Trong một số trường hợp, các bạn sẽ thấy dây lò xo còn thừa ở trong lồng thì hãy tháo ra khỏi lồng ngay để máy lò xo không bị quá tải khi vận hành.

Bước 3: Hãy cắm điện vào máy và bật công tắc rồi ấn ép xuống đợi cho đến khi đường ống được thông tắc.

Bước 4: Khi đường ống thoát nước đã được thông tắc, các bạn tắt công tắc điện đợi cho máy lò xo dừng hoạt động hẳn rồi mới rút dây lò xo ra vệ sinh sạch sẽ rồi sau đó đặt lại vào hộp.

Có một lưu ý nhỏ là hãy bảo dưỡng và vệ sinh máy lò xo thông tắc cống ngay sau khi sử dụng các bạn nhé!
Ngoài ra, để có thể thông tắc cống một cách triệt để và hiệu quả, các bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc cống của Công ty vệ sinh môi trường Đại Nghĩa.

Công ty rút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa là địa chỉ uy tín hàng đầu về vệ sinh môi trường tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Khi đến với dịch vụ thông tắc cống bằng máy lò xo hiện đại nhất của chúng tôi, quý khách luôn nhận được các ưu đãi lớn nhất về giá thành dịch vụ cũng như chất lượng tốt, thời gian thực hiện nhanh gọn cũng như đảm bảo được vệ sinh an toàn cho tất cả các quý khách hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như trong việc đầu tư những loại máy máy thông cống nghẹt bằng những loại máy lò xo hiện đại, chúng tôi có thể xử lý được mọi vấn đề gặp phải của quý khách khi bị tắc, nghẹt cống. Ngoài ra, nếu gia đình quý khách nếu gặp phải tình trạng tắc nghẹt bồn cầu, bồn rửa, hầm cầu, nhà vệ sinh, thoát sàn nhà một phương pháp an toàn, hiệu quả nhất, đặc biệt không đục phá mà vẫn có thể xử lý tốt nhất cho tất cả các quý khách hàng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia cho cho các bạn về một số nguyên nhân khiến cho cống bị tắc, nghẹt cũng như cách thông tắc cống bằng máy lò xo hiện đại nhất. Hy vọng, các bạn có thể áp dụng và thực hiện được nó để có thể khắc phục được tình trạng tắc, nghẹt cống khi nhà mình gặp phải.