Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách thông cống nhà tắm bị tắc như thế nào cho đúng

Nhà tắm hay nhà vệ sinh bị tắc nghẽn là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thông tin này thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Người Việt Nam chúng ta thường kết hợp nhà vệ sinh và nhà tắm lại làm một, là nơi để tắm rửa, đi vệ sinh cá nhân nói chung. Chính vì có nhiều hoạt động diễn ra cùng lúc như thế mà đường ống thoát nước nhà vệ sinh bị quá tải, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng cống thoát nước không hoạt động.


cách thông cống nhà tắm bị tắc mà ai cũng nên biết
Cách thông cống nhà tắm bị tắc mà ai cũng nên biết


> > Xem thêm: Thông cống bằng Coca Cola có thật sự hiệu quả?

Nguyên nhân và cách thông cống nhà tắm bị tắc là gì?


Các cống bị tắc và đường ống bị tắc có thể bắt đầu bằng những vấn đề nhỏ nhưng có thể nhanh chóng leo thang thành vấn đề lớn. Đường cống trong nhà tắm có thể kể đến cống rãnh thoát nước dưới sàn và đường ống thoát nước trong bồn cầu.

Một đường cống bị tắc có thể gây ra thoát nước chậm, ăn mòn, ngập nước trong nhà, và trong nhiều trường hợp xấu hơn, bạn phải tốn khá nhiều chi phí để sửa chữa chúng. Ngăn chặn các tác nhân gây hại này bắt đầu bằng việc nhận ra các nguyên nhân gây ra cống bị tắc. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhất của cống bị tắc:

- Tóc : Tóc là thủ phạm lớn gây tắc nghẽn cống, vì nó có thể liên kết với dầu mỡ và các chất dính khác để tạo thành vật cản. Cách tốt nhất để đối phó với tắc nghẽn tóc là ngăn chặn chúng xảy ra ngay từ đầu. Đảm bảo tất cả các cống đều có rào chắn để bắt tóc và làm sạch chúng thường xuyên.


Nguyên nhân cần thông cống nhà tắm bị tắc
Cống nhà tắm bị tắc gây gián đoạn sinh hoạt gia đình
 

- Xà phòng : Đối với các loại xà phòng truyền thống đa số được làm từ chất béo và mỡ, khi rơi vào đường cống, các chất này sẽ tác dụng với các chất khoáng có trong nước tạo thành các mảng bám trogn đường ống cống được gọi là cặn xà phòng, đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tắc cống phổ biến.

- Bụi bẩn : Bạn có thể nghĩ rằng cống và đường ống của bạn là dùng để rửa trôi và nơi để thải xuống bất cứ thứ gì. Nhưng trong khi bạn muốn loại bỏ bụi bẩn dư thừa ra khỏi cơ thể và quần áo của bạn, nó có thể tích tụ và gây ra các vấn đề trong cống của bạn. Gĩu hoặc rửa sạch bụi bẩn và bùn thừa ra khỏi quần áo và cơ thể của bạn bên ngoài trước khi giặt chúng bên trong.

- Giấy vệ sinh : Quá nhiều giấy vệ sinh có thể làm tắc nghẽn cống của bạn và khiến nhà vệ sinh của bạn không xả được nước. Nếu nước vẫn có thể chảy chậm và chút ít qua bồn cầu của bạn khi xả nước, bạn có thể sử dụng pít tông để dịch chuyển và hòa tan một số giấy vệ sinh. Nhưng nếu bồn cầu trong nhà của bạn chỉ lấp đầy nước mà không thoát nước, bạn sẽ cần phải gọi thợ sửa ống nước đến để sửa chữa các vấn đề tắc nghẽn cho bạn.

Cách thông cống nhà tắm hiệu quả nhất


Có rất nhiều phương pháp thông cống nhà tắm, nhà vệ sinh hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hãy tùy thuộc vào thuận tiện của gia đình mình mà chọn phương pháp phù hợp nhé!

1. Thông cống bằng thụt pittong

Thụt pittong với cơ chế hoạt động là tạo áp lực cho bồn cầu, sử dụng lực đẩy là đẩy trôi những vật mắc kẹt trong đường ống xuống. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy sử dụng đầu cao su của ống đặt vào lắp kín miệng bồn cầu, sao cho không thể thoát hay tràn nước ra ngoài. Sau đó nhấn từ từ xuống, nhấp vài lần để tạo một lực đẩy phù hợp. Cuối cùng là giật mạnh pittong ra ngoài, xả nước bình thường.


cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng pittong
Cách thông cống nhà tắm bằng pitton đơn giản hiệu quả
 

Đối với phương pháp này, bạn có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi bồn cầu trong gia đình mình có thể thoát nước hoàn toàn như bình thường nhé!

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt quận 1 rẻ hay không - LH: 0905579284

2. Thông cống bằng bột thông cống

Bột thông cống hoặc dung dịch thông cống đều có tác dụng gần như nhau trong trường hợp này. Đây là những chất hóa học chuyên dụng giúp thông nghẹt cống hiệu quả.

Bạn chỉ cần đổ một đến hai gói bột thông cống, hoặc một lượng dung dịch thông cống phù hợp xuống trực tiếp vào miệng cống. Đợi trong khoảng vài giờ đồng hồ cho hoạt chất làm việc hiệu quả, làm mềm và tan các dị vật bên trong. Sau đó xả nước lại bình thường là xong

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề thông tắc cống trong nhà tắm. Hy vọng bạn có thể áp dụng vào chính gia đình của mình và thành công nhé!

Tags: bột thông cống nhà tắm, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống rãnh, cách thông tắc nhà tắm, cách thông cống nhà tắm bằng coca, thuốc thông cống nghẹt, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ

Rút hầm cầu quận 1