Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Những cách thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả

Sau khi nghe người dân phàn nàn và xuống tận nơi tìm hiểu tại quận 1, có trao đổi thông tin với khách hàng chia sẻ về tình hình bị nghẹt nước có thể đợi mãi mấy ngày mà nước không bao giờ rút, thời gian càng để lâu càng bị bốc mùi hôi thối nồng nặc, chưa kể vào những mùa mưa liên tiếp kéo dài nhiều ngày, đường ống thoát nước không thoát được hết dẫn tới ô nhiễm môi trường gây mùi khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống mọi người dân.

Những cách thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả

Khi khảo sát và kiểm tra lí do sao bị nghẹt, thì thấy những nguyên nhân bị nghẹt chính như rác thải vệ sinh hay công nghiệp không bỏ đúng nơi quy định cứ dồn lại, quần áo cũ đã bỏ lâu ngày, các xác động vật chết chưa tiêu hủy, hệ thống lắp đặt đường cống không đúng gây ra nhiều hiện tượng bị nghẹt.... Chúng tôi chia sẻ vài cách có thể giúp bạn và gia đình bạn thông đường ống thoát nước hiệu quả.

Rác thải bị nghẹt tại nơi chúng tôi đang kiểm trang

Rác thải bị nghẹt tại nơi chúng tôi đang kiểm tra

Hỏi: chị Yến có trình bày như sau hiện tại đường cống nhà chị hiện nay đã bị tắt chị muốn tìm một dịch vụ thông cống để có thể giúp chị khắc phục tình trạng cống nghẹt. Tuy nhiên, vì lo ngại nhiều vấn đề nên chị muốn tìm hiểu những các thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả mà chị có thể áp dụng tại nhà trước khi quyết định nhờ các dịch vụ thông cống.

Đáp: cảm ơn chị đã đặt câu hỏi đến cho chúng tôi, thông tắc đường ống thoát nước có rất nhiều cách để chị có thể lựa chọn để thực hiện tùy theo mức độ tắc của ống thoát nước mà chúng ta có những cách để khắc phục khác nhau. 

Những cách thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả.

Đối với trường hợp cống bị tắc với tình trạng không quá nghiêm trọng bạn có thể sử dụng những phương pháp đơn giản, những mẹo để khắc phục được tình trạng tắc ống thoát nước. Những phương pháp có thể kể đến như bột thông cống và bồn cầu, hỗn hợp baking soda,…

Xuống hầm kiểm tra lấy lấy rác thải lên

Xuống hầm để kiểm tra và lấy rác thải lên

Hỗn hợp baking soda là hỗn hợp được khá nhiều người sử dụng mỗi khi cống hay bồn cầu xảy ra tình trạng nghẹt. hỗn hợp này có tác dụng phân hủy các chất thải gây nghẹt thánh nước và những chất dễ tan giúp khắc phục tình trạng nghẹt của cống hay bồn cầu. Bạn có thể sử dụng baking soda cũng với giấm hoặc muối để tăng hiệu quả.

>> Làm thế nào để thông tắc bồn cầu hiệu quả

Ngoài baking soda ra thì bôt thông cống cũng là sự lựa chọn của nhiều người, bột thông cống có chứa các vi khuẩn có khả năng phân hủy các loại rác thải hữu cơ, rác thải hữu cơ là nguyên nhân gây nghẹt khá phổ biến ở các ống thoát nước. Vì thế nếu sử dụng bột thông cống tình trạng nghẹt của cống sẽ nhanh chóng được khắc phục một cách hiệu quả nhất. Một số loại bột thông cống thông dụng có thể kể đến như : bột thông cống VS, bột thông cống Hando,… bạn có thể tham khảo và thử áp dụng.

Thông bồn cầu bằng các loại máy móc hiện đại. 

Còn nếu như bồn cầu nhà bạn bị tắc với tình trạng khá nặng thì những phương pháp trên sẽ không mang lại hiệu quả vì tình trạng nghẹt nặng. Trong trường hợp này bạn cần sử dụng đến những dụng cụ thông cống mới có thể khắc phục được. Những máy có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng nghẹt cống cho dù cống nghẹt nặng đến cỡ nào, đó là máy áp suất nước, máy áp khí và máy thông tắc cống chuyên dụng.

Sử dụng thiết bị hiện đại để phục vụ thông đường cống

Sử dụng thiết bị hiện đại để phục vụ thông đường cống

Đối với máy áp khí : máy này sử dụng khí nén để đẩy các chất gây nghẹt ra bên ngoài, máy này có công suất hoạt động lớn và hiệu quả nhanh nên có thể khắc phục được cả những trường hợp cống bị tắc nghiêm trọng.

Sử dụng kẽm dài có thể lấy rác thải những nơi sâu hơn

Sử dụng kẽm dài có thể lấy rác thải những nơi sâu hơn

Máy áp suất nước cũng nhờ vào áp lực của nước nhằm đấy các chất gây nghẹt làm cho cống bị tắc ra khỏi đoạn bị nghẹt. Ngoài ra máy áp suất nước cũng sẽ giúp bạn làm sạch đường ống của bạn bằng những tia nước áp lực cao.

Rà soát và kiểm tra những nơi xung quanh cống đang nghẹt

Rà soát và kiểm tra những nơi xung quanh cống đang nghẹt

Còn máy thông tắc cống chuyên dụng được sử dụng trong trường hợp cống bị nghẹt  quá nặng cộng với nằm sâu bên trong lòng ống, máy này thường có công suất khá lớn nên thường được sử dụng khi công bị nghẹt quá nặng và ở vị trí quá sâu. Hiện  nay một số loại máy có lắp cả camera để dễ dàng xác định vị trí nghẹt cũng như nguyên nhân gây nghẹt để có cách giải quyết phù hợp và hiệu quả.
Máy lò xo cũng là một trong số những phương pháp được nhiều người lựa chọn vì dễ sử dụng và hiệu quả mang lại, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thông cống một các dễ dàng. Máy thông lò xo rất dễ sử dụng với hiệu quả mà nó mang lại nên là dụng cụ thông cống được khá nhiều gia đình lưa chọn để thông cỗng mỗi khi cống ở gia đình gặp vấn đề.

Lấy hết rác thải và bùn đất lên bỏ lên xe chứa và đem đi xử lý

Nếu sử dụng những phương pháp trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn, đường ống thoát nước vẫn còn nghẹt thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ thông cống nghẹt. Những dịch vụ có nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn cùng với máy móc hiện đại có thể giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng tắc đường ống thoát nước. Những dịch vụ thông tắc là sự lựa chọn cần thiết nếu như bạn không có thời gian để áp dụng những phương pháp trên tại nhà.

Trên là những cách thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Tags: cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông ống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống bằng coca.