Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Những nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị nghẹt

Hiện nay việc tắc bồn cầu, nghẹt sàn nước nhà tắm xảy ra thường xuyên tại quận 1 và nguyên nhân gây nghẹt đến từ việc sử dụng không đúng cách hoặc làm rơi vật dụng vào toilet, thường những gia đình có em bé thường để rơi đồ chơi vào bồn cầu dẫn đến nghẹt bồn cầu hoặc trong lúc giặt đồ bỏ quần áo, bàn chải rơi vào gây nghẹt. Ngoài ra đường ống thoát sàn cũng hay bị tắc do sử dụng lâu ngày tóc, bao ni lông, đất cát rơi vào lâu ngày gây nghẹt. Những bà nội trợ thì hay bị nghẹt bồn rửa chén bát do làm rơi đồ ăn hoặc đổ dầu mỡ vào gây tắc.
Hỏi: Chị Huyền có trình bày rằng bồn cầu của gia đình mấy hôm nay gặp một số vấn đề như bồn cầu không xả nước được, khi xả nước bồn cầu có tiếng động lạ, nước trong bồn cầu rút chậm và có khi tràn ra ngoài,… chị muốn hỏi với những biểu hiện như thế thì bồn cầu nhà chị đã bị gì và cách khắc phục như thế nào là hiệu quả.
 
Đáp: cám ơn chị đã đặt câu hỏi đến cho chúng tôi, theo như những gì chị mô tả thì  rất có thể bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt. bồn cầu nghẹt là tình trạng thường gặp nếu như chúng ta sử dụng bồn cầu hiện đại, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt làm ảnh hưởng đến nhịp độ sinh hoạt của bạ và gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

- Bồn cầu nghẹt có rất nhiều nguyên nhân, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho bồn cầu bị nghẹt.
 
- Nguyên nhân đầu tiên đến từ lỗ thoát khí bên trong bồn cầu: ống thoát khí có tác dụng cân bằng áp suất bên trong bồn cầu đồng thời dẫn khí bên trong bồn cầu. Nếu như có bất kì nguyên nhân nào khiến cho ống thoát khí bị tắc hay trong quá trình lắp đặt ống thoát khí không được lắp sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt sau một thời gian ngắn sử dụng.
Ống thoát khí lắp đặt không đúng cách gây nên hiện tượng kêu ục ục
Ống thoát khí lắp đặt không đúng cách gây nên hiện tượng kêu ục ục

- Nguyên nhân thứ hai là do hầm cầu của bồn cầu đã bị đầy: bể hầm bồn cầu có tác dụng chứa các chất thải mà bạn thải ra ở bồn cầu. Tuy nhiên tùy theo thể tích của bể phốt mà sau một thời gian sử dụng sẽ bị đầy và không thể chứa thêm chất thải nữa. Nếu cứ tiếp tục sử dụng thì sẽ gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu và có thể khiến cho chất thải bên trong bồn cầu bị tràn ra ngoài.
Do hầm cầu sử dụng lâu nên chất thải đầy
Do hầm cầu sử dụng lâu nên chất thải đầy 
 
- Nguyên nhân tiếp theo là do bồn cầu bị tắc bởi chất thải, chất thải ở đây có thể là giấy vệ sinh do lượng giấy vệ sinh quá nhiều khiến cho lực nước không đủ để cuốn giấy vệ sih xuống bể phốt. Lâu dần lượng giấy vệ sinh còn lại ở đường ống sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt.
Hầm cầu bị đầy do chất thải hoặc vật dụng rơi vào gây nghẹt
Hầm cầu bị đầy do chất thải hoặc vật dụng rơi vào gây nghẹt
 
- Nguyên nhân cuối cùng khiến bồn cầu bị nghẹt có thể là do dị vật:  di vật có thể là do bạn vo tình làm rơi xuống bồn cầu trong quá trình sử dụng có thể làm nghẹt bồn cầu vì ngăn cản quá trình thoát nước và khiến cho bồn cầu bị nghẹt. 
Trên là những nguyên nhân thường gặp khiến cho bồn cầu bị nghẹt, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp có thể giúp bạn khắc phục tình trạng bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất.
Bồn cầu bị nghẹt do bỏ giấy hoặc đồ vật rơi vào
Bồn cầu bị nghẹt do bỏ giấy hoặc đồ vật rơi vào

Những biện pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt.

Bồn cầu nghẹt làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cảu bạn và gia đình nên khi bồn cầu bị nghẹt bạn cần áp dụng những phương pháp có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất. Chúng tôi xin đưa đến bạn những phương pháp sau: 
 
- Nước đá :với sự có mặt của nước đá sẽ khiến cho lực đẩy của nước lúc này mạnh hơn rất nhiều và có thể đẩy các chất thải ở đoạn gây nghẹt xuống bể phốt và giúp cho bồn cầu không còn bị nghẹt nữa. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thao nước đá vừa đủ, đổ nước đá vào bồn cầu và đợi nước đá tan ra. Nhấn nút xả để nước trôi xuống và đẩy các chất thải gây nghẹt đi. Nhấn thử kiểm tra xem bồn cầu có còn nghẹt hay không nhé.
Bỏ nước đá vào khử mùi hôi và giúp toilet hết nghẹt
Bỏ nước đá vào khử mùi hôi và giúp toilet hết nghẹt

- Hút hầm tự hoại: phương pháp này thực hiện khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do hầm cầu bị đầy, hầm cầu cần được hút theo chu kì 3 – 4 năm một lần tùy vào nhu cầu sử dụng. bạn cần liên hệ với các dịch vụ hút hầm tự hoại để hút toàn bộ chất thải ra là bồn cầu của bạn không còn bị nghẹt nữa.
Hút hầm cầu cũng là 1 giải pháp tốt
Hút hầm cầu cũng là 1 giải pháp tốt
 
- Phương pháp tiếp theo là sử dụng bột thông bồn cầu: đây là loại bột có tác dụng làm tan và làm mềm các chất thải gây nghẹt thành nước và khiến chúng dễ bị nước đẩy đi giúp bồn cầu không còn bị nghẹt nữa. Bạn chỉ cần mua một gói bột tại cửa hàng, cắt và đổ phần bột đó vào bồn cầu và đợi từ 4 – 5 tiếng. Nhấn nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị nghẹt hay không nhé.
Sử dụng bột thông bồn cầu giúp phân hủy bớt chất thải
Sử dụng bột thông bồn cầu giúp phân hủy bớt chất thải 
 
Trên là những nguyên nhân và phương pháp xử lý khi bồn cầu bị nghẹt. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. chúc bạn thành công.


Ngoài ra nếu quý khách hàng không có kĩ thuật xử lý hoặc không có nhiều thời gian hãy liên hệ công ty hút hầm cầu Đại Nghĩa tại quận 1 đến xử lý nhanh chóng.

Với chi phí thông nghẹt bồn cầu dao động từ 400 - 500k, sau 15 phút nhân viên sẽ đến tận nơi xử lý không phải để cho quý khách hàng phải đợi lâu. Nếu so sánh với những cách quý khách hàng áp dụng như mua dụng cụ thông bồn cầu, mua hóa chất...Vừa tốn thời gian mà hiệu quả chưa biết được bao nhiêu. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0905579284 để được tư vấn miễn phí.

Đôi nét về công ty hút hầm cầu Đại Nghĩa

- Công ty hút hầm cầu Đại Nghĩa thành lập ngày 10-5-2014 với hơn 5 năm hoạt động có đội ngũ nhân sự có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường như thông tắc nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, nạo vét hố ga đường cống khu dân cư, khu công nghiệp...

- Chúng tôi đã đầu tư hệ thống xe hút công nghệ cao hiện đại nhằm đáp ứng chất lượng cho các công trình như hút hầm cầu khu chung cư, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn quận 1 nói riêng và TPHCM nói chung.
Với phương châm là: "chất lượng, uy tín là trên hết" và "Làm thật! Hút thật sạch" nên luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng, tin cậy…
 
Tags: tại sao bồn cầu thoát chậm, nguyên nhân hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu bị tắc, bồn cầu thường xuyên bị tắc, bồn cầu bị ứ nước, mẹo hết tắc bồn cầu, cách sửa bồn cầu tắc, hướng dẫn thông tắc bồn cầu.