Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách dùng baking soda thông bồn cầu hiệu quả nhất

Cách dùng baking soda thông bồn cầu được đánh giá là cách xử lý tốt nhất, giúp mọi người có thể xử lý kịp thời các tình trạng bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, cách dùng baking soda để thông bồn cầu thì cũng có những lưu ý để đảm bảo thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất. Vậy đâu là cách thông bồn cầu bằng baking soda đúng chuẩn nhất?

Cách dùng baking soda thông bồn cầu hiện nay là một trong những cách phổ biến được rất nhiều chuyên gia khuyên áp dụng mỗi khi bồn cầu xuất hiện các tình trạng cống nghẹt. Sở dĩ đây là cách thông bồn cầu phổ biến bởi việc thực hiện giải pháp này rất đơn giản, chỉ với 5 bước cơ bản là bạn đã có thể thông nghẹt bồn cầu thành công rồi. Tuy nhiên, muốn thực hiện nhanh được giải pháp thông bồn cầu bằng baking soda này thì bạn cũng phải chú ý đến những yếu tố kỹ thuật khác nữa.

cách dùng baking soda thông bồn cầu
Cách dùng baking soda để thông nghẹt bồn cầu

Tìm hiểu về công dụng của baking soda
 

Trước hết, bạn nên tìm hiểu về loại bột baking soda là gì mà nhiều chuyên gia lại khuyên dùng như thế, những công dụng của nó là gì và lưu ý gì khi sử dụng nó. Sau đó, bạn mới có thể tiến hành xử lý bồn cầu bằng baking soda thì tỉ lệ thành công mới cao được.

Baking soda là một loại hợp chất hoá học, được điều chế và chuyên dùng để tẩy rửa, làm mềm các vết bẩn, mảng bám cứng đầu nhất. Baking soda tồn tại dưới dạng một loại bột mịn, không có mùi, màu trắng và tan tốt trong nước. Trong thành phần hoá học của Baking soda có gốc axit HCO3, khi gặp môi trường axit thì nó sẽ sủi bọt, giải phóng khí CO2 và phân huỷ các tạp chất trong đó.

công dụng của baking soda thông nghẹt bồn cầu như thế nào
Công dụng của baking soda thông nghẹt bồn cầu như thế nào?

Với cách thức hoạt động dựa trên các phản ứng hoá học trên, việc thông bồn cầu bằng baking soda sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, cũng vì phản ứng hoá học trên mà cách thông bồn cầu bằng baking soda cũng sẽ gây ra những khó khăn phát sinh khác, nếu bạn không có những chuẩn bị kịp thời và kết hợp lại để xử lý tối ưu nhất.

Thông bồn cầu triệt để bằng baking soda cần chuẩn bị gì?
 

Để thông bồn cầu triệt để bằng baking soda, ngoài những công dụng thực thì bạn cũng nên chuẩn bị nhiều thứ khác để giải pháp này được hoàn thiện hơn. Một số thứ bạn cần chuẩn bị khi thông bồn cầu bằng baking soda như là:

- Khoảng 3 lít nước nóng: Baking soda thực chất là một loại muối hoá học, khi gặp môi trường axit thì sẽ phản ứng để thực hiện công việc của nó. Vì vậy, nước nóng sẽ giúp quá trình phản ứng được diễn ra nhanh hơn và mãnh liệt hơn, tiết kiệm thời gian chờ phản ứng sau này của người dùng. Tuy nhiên, nước nóng bạn nên chuẩn bị không được quá nóng, bởi vì nhiều bồn cầu không thể chịu được nhiệt độ quá cao, có thể gây ra vỡ bồn cầu bất cứ lúc nào.

- Giấm: Trong quá trình baking soda phản ứng, chắc chắn khí CO2 và nhiều hợp chất khí khác sẽ bốc lên, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu khi ngửi phải chúng. Vì vậy, giấm có thể giúp bạn khử đi những mùi hôi đó và bạn không còn cảm thấy khó chịu khi dùng baking soda thông bồn cầu nữa.

thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda cần chuẩn bị gì
Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda cần chuẩn bị gì?

- Baking soda: Hiện nay giá bán baking soda dao động trong khoảng từ 60.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ tuỳ theo khối lượng tịnh mà bạn mua. Bạn có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng tạp hoá, các siêu thị tiện lợi hoặc đặt hàng qua các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shoppee,...

- Các dụng cụ bảo vệ như: bao tay, khẩu trang, tạp dề.

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong những vật dụng cần thiết, hãy tiến hành thông bồn cầu bằng baking soda theo hướng dẫn 5 bước của chúng tôi sau đây nhé! Đảm bảo đơn giản và dễ dàng, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà được!

>> Xem thêm: Những cách thông bồn cầu hiệu quả triệt để

5 bước thông bồn cầu bằng baking soda cực đơn giản
 

Bước 1:

Bạn cần biết rằng baking soda sẽ tạo ra phản ứng làm mềm hoặc phân huỷ các chất thải bẩn trong môi trường ẩm ướt. Vì vậy, đầu tiên bạn nên xả nước một lượt để làm ướt bồn cầu và kiểm tra xem tình trạng nghẹt ở mức nào.

Nếu nước xoáy xuống mạnh và nhanh, tức là bồn cầu bị nghẹt không quá nặng đâu. Vì vậy bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ baking soda là được rồi, tiết kiệm cho những lần thông nghẹt bất ngờ khác. Nhưng nếu như nước xuống chậm và xoáy nước yếu thì chứng tỏ bồn cầu bị nghẹt khá nặng, bạn hãy tăng lượng bột baking soda sử dụng để đảm bảo phản ứng phân huỷ hết là được.

Bước 2:

Bạn tiến hành bỏ baking soda vào bồn cầu. Lưu ý rằng bạn nên đổ thẳng xuống bồn cầu, làm cho bột phủ kín toàn bộ phần nước thải của bồn cầu, không đổ vào cạnh bồn nếu không có chất bẩn nào bám dính trên đó.

Đợi khoảng 2 - 3 phút sau, bạn đổ giấm đã chuẩn bị vào trong bồn cầu để khử đi những mùi hôi được tạo ra từ phản ứng của baking soda với các chất thải bẩn. Bạn nên lưu ý là không cho quá nhiều lượng giấm vào bồn cầu, vì sẽ phản ứng sẽ tạo ra rất nhiều sủi bọt, có thể tràn ra khỏi bồn cầu và làm mất thời gian vệ sinh lại bên ngoài bồn cầu nhé!

cho baking soda vào trực tiếp trong bồn cầu
Cho baking soda trực tiếp vào bồn cầu

Bước 3:

Bạn để phản ứng bên trong bồn cầu khoảng 15 phút sau thì đổ 3 lit nước nóng đã chuẩn bị sẵn vào trực tiếp trong bồn cầu. Nước nóng sẽ giúp cho baking soda và giấm ăn phản ứng mãnh liệt hơn nữa và tăng độ hiệu quả của giải pháp thông bồn cầu bằng baking soda này. Sau đó, bạn chỉ cần dành thời gian ra để phản ứng được xảy ra hết mà thôi.

Lưu ý: Bạn nên áp dụng giải pháp thông bồn cầu bằng baking soda vào ban đêm trước khi đi ngủ, để cả một đêm sau đó đến sáng thì làm sạch lại bồn cầu thì khoảng thời gian chờ như vậy sẽ là tối ưu nhất. Nhưng nếu bạn áp dụng vào ban ngày thì cũng không sao, trong khoảng thời gian chờ đó bạn có thể làm việc khác hoặc dùng những dụng cụ vệ sinh để làm sạch bề mặt bên ngoài của bồn cầu chẳng hạn.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Bước 4: 

Sau quá trình chờ đợi cho các phản ứng hoá học xảy ra, bạn hãy tiến hành xả nước bồn cầu để tẩy rửa hết những vết baking soda thừa, bám dính trên thành bồn cầu đi. Đảm bảo bồn cầu của bạn sẽ sạch sẽ, sáng bóng như mới vậy.

Bạn cũng nên sử dụng thuốc xịt khuẩn để giúp bồn cầu được sạch sẽ hơn, ngăn ngừa những vi khuẩn có hại khác đang bám dính trên bồn cầu nhé!

Bước 5:

Sau quá trình thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda, bạn phải tiến hành kiểm tra xem độ hiệu quả thông bồn cầu bằng baking soda có được như ý mình hay không. Cách tốt nhất để kiểm tra là bạn xả nước khoảng 3 - 5 lần để kiểm tra nước có xoáy mạnh hơn trước và xuống nước có nhanh hơn trước hay không.

xả lại nước để kiểm tra bồn cầu được thông nghẹt bằng baking soda
Xả nước lại để kiểm tra độ hiệu quả của baking soda thông nghẹt bồn cầu

Lưu ý: Bạn nên thực hiện khoảng 3 - 5 lần, vì duy chỉ 1 - 2 lần xả nước mà đã vội vàng kết luận ngay thì rất có khả năng kết quả sẽ không được như ý muốn của bạn đâu.

Nếu bồn cầu xuống nước vẫn chậm và xoáy nước không mạnh hơn trước thì làm thế nào? Nếu sau quá trình thông bồn cầu bằng baking soda mà không có chút hiệu quả nào thì chứng tỏ rằng bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt rất nặng và nguyên nhân gây nghẹt không đơn giản chỉ là nghẹt do chất thải quá nhiều trong bồn cầu đâu. Cách tốt nhất lúc này mà chúng tôi khuyên bạn chính là gọi ngay dịch vụ thông nghẹt bồn cầu của công ty chúng tôi qua Hotline , chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết sớm nhất và nhanh nhất có thể.

Trên đây là cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda cực kỳ đơn giản thực hiện và độ hiệu quả cực kỳ cao. Hi vọng các bạn đã có thêm những kinh nghiệm cũng như kiến thức để tự mình thông nghẹt bồn cầu tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Tags: thông cống bằng baking soda và muối, cách thông bồn cầu, thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu bằng muối, bỏ baking soda vào bồn cầu, xử lý bồn cầu bằng baking soda, dùng baking soda thông cống, baking soda thông bồn rửa

Rút hầm cầu quận 1