Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu

Tôi cá chắc rằng, trong mỗi chúng ta đều ít nhất một lần từng gặp phải sự cố là cống bồn cầu gia đình mình bị tắc. Vậy nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu này từ đâu mà ra? Đây cũng chính là câu hỏi, thắc mắc của hầu hết mọi người khi gặp phải tình huống, sự cố như thế này. Hãy cùng nhau đọc và tham khảo bài viết dưới đây để chúng ta có thể giải đáp được thắc mắc trên các bạn nhé!

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu
Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu

Cách nhận biết cống bồn cầu nhà mình tắc

Nếu gia đình các bạn gặp phải một trong những tình huống, trường hợp dưới đây thì tôi đảm bảo với bạn rằng: 99% cống bồn cầu nhà các bạn đang bị tắc, nghẹt

Trường hợp 1: Sau khi xả nước bồn cầu, thì không biết bằng cách nào đó, thấy nước vẫn được thoát đi. Nhưng nước được thoát đi, chảy xuống từ từ chậm chạp. Và đến mức độ nào đó, nước sẽ bị ứ đọng và ngưng lại, không còn thoát đi được nữa.

Trường hợp 2: Sau khi xả nước, thấy nước bị ngưng đọng lại, không thát đi được, thậm chí các chất thải còn bị trào ngược trở lại.

Trường hợp 3: Thấy bồn cầu, nhà vệ sinh nhà mình bỗng dưng có mùi hôi thối, rất khó chịu.

Trường hợp 4: Sau khi xả nước bồn cầu, ta nghe thấy có tiếng kêu lạ

Trường hợp 5: Chúng ta thấy rằng những cây cỏ xung quanh bồn cầu có dấu hiệu tươi tốt hơn.

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu

Tắc cống bồn cầu do nghẹt bị nghẹt giấy vệ sinh

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng tắc cống bồn cầu cho nhiều hộ gia đình. Bởi có rất nhiều người có thói quen là sau khi đi vệ sinh xong là xả luôn giấy vào trong bồn cầu. Cứ lâu ngày như vậy, giấy không phân hủy kịp cũng như chưa kể có những loại giấy vệ sinh không phân hủy được sẽ bị tích tụ lại trong cống. Từ đó, sẽ gây nên tình trạng tắc cống bồn cầu.

Tắc cống bồn cầu do bị mắc, vướng dị vật

Đây là sự cố mà không một ai trong chúng ta muốn chút nào đúng không? Không biết một một lý do, nguyên nhân khách quan hay chủ quan nào đó mà chúng ta đã vô tình, sơ ý đánh rơi vật dụng gì đó xuống bồn cầu như: bàn chải đánh răng, bàn cạo râu… Chính những vật dụng này đã gây cản trở cho việc thoát nước cũng như thoát các chất thải xuống hầm cầu. Từ đó, làm cho cống bồn cầu nhà bạn bị tắc, nghẹt.

Tắc cống bồn cầu do không vệ sinh và thông tắc bồn cầu một cách thường xuyên

Bạn thử nghĩ xem, nếu để lâu ngày mà bạn không vệ sinh, cọ rửa cũng như thông tắc bồn cầu một cách thường xuyên thì sẽ ra sao? Mà trong khi đó, hằng ngày bao nhiêu chất thải sinh hoạt, rác thải hay các cặn bẩn của xà phòng… bị đóng lại trong cống bồn cầu nhà bạn. Lâu ngày, những thứ này sẽ bị tích tụ và đọng lại trong cống. Và nếu bạn không thông tắc nó một cách thường xuyên thì cống bồn cầu gia đình bạn nhiễm nghiện sẽ bị tắc, nghẹt.

Ngoài ra, tắc cống bồn cầu còn đo một số nguyên nhân sau:

Tắc cống bồn cầu do hầm cầu, bể phốt có thể đang bị đầy
Tắc cống bồn cầu do đường ống thoát nước gặp vấn đề
Tắc cấu bồn cầu do tắc, nghẽn hệ thống thông khí

Một số biện pháp khắc phục tắc cống bồn cầu

Biện pháp đơn giản, dễ thực hiện có thể tự mình khắc phục tại nhà

Khi gặp những trường hợp cống bồn cầu bị tắc nghẽn, chúng ta không nên mất bình tĩnh và lo lắng. Bởi sau khi đã biết được rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc cống bồn cầu nhà mình thì từ đó chúng ta sẽ dễ dàng khắc phục và xử lý, giải quyết nó. Dưới đây chính là một số mẹo nhỏ có thể giúp cống bồn cầu được thông thoáng mà cách thực hiện thì khá đơn giản và dễ làm:

Hãy dùng một xô nước lớn và dội thật mạnh và bồn cầu. Khi đó, nhờ lực của nước sẽ giúp kéo theo các chất thải mà làm tắc nghẽn có thể thoát đi được một cách dễ dàng hơn.

Chúng ta có thể sử dụng các men xử lý, bột nở để thông tắc cống bồn cầu gia đình mình. Có thể nói, đây là một trong những phương pháp xử lý khá đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả đem lại thì tương đối cao. Ta dễ dàng mua loại men xử lý, bột nở thông tắc này ở các cửa hàng đại lý. Sau đó, ta đổ trực tiếp những loại này vào bồn cầu rồi đợi cho đến khi các phản ứng hóa học xảy ra. Cuối cùng ta chỉ việc xả nước. Vậy là bồn cầu nhà ta đã được thông thoáng.

Khi bị tắc nghẹt cống bồn cầu, ta hãy đổ một nồi nước sôi xuống bồn cầu. Khi đó, nước sôi sẽ giúp ta làm mềm các chất thải, các chất mà đã làm tắc nghẹt bồn cầu nhà bạn dễ dàng thoát đi được hơn.

Cống bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt do bị mắc, vướng các dị vật thì có thể thông tắc bằng cách dùng các vật dụng chuyên dụng như: piston, máy khoan cầm tay… Nếu trong nhà bạn không có sẵn những vật dụng này, chúng ta có thể tự tạo ra từ móc quần áo, hay đoạn dây thép để có thể lấy được các vật cứng trong bồn cầu.

Muốn cống bồn cầu gia đình không phải gặp tình trạng bị tắc, nghẹt thì quan trọng nhất là luôn phải cọ rửa, vệ sinh và thông tắc bồn cầu một cách thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về một số biện pháp đơn giản, dễ thực hiện và có thể tự mình khắc phục tại nhà. Nhưng nếu đã áp dụng những biện pháp này mà không giúp bồn cầu gia đình bạn được thông tắc hay tình trạng bồn cầu nhà bạn bị tắc, nghẹt ở mức độ nước hơn thì không còn cách nào khác là nhờ tới sự hỗ trợ và giúp đỡ của những công ty vệ sinh môi trường uy tín.

Nhờ tới sự hỗ trợ, và giúp đỡ của Môi trường Đại Nghĩa

Công ty rút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Với nhiều năm trong nghề, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc xử lý, giải quyết và khắc phục tình trạng cống bồn cầu bị tắc, nghẹt, chúng tôi đã trở thành địa chỉ tin dùng cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, tác phong làm việc của chúng tôi luôn làm hài lòng tất cả các khách hàng của mình, thậm chí ngay cả những khách hàng khó tính nhất bởi sự nhanh nhẹn, luôn lắng nghe và hỗ trợ một cách tuyệt đối với những khó khăn của họ mà hiệu quả đem lại rất cao và nhanh chóng.

Để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

- Thông tắc cống bồn cầu
- Thông tắc cống, đường ống thoát nước
- Xử lý mùi hôi thối nhà vệ sinh, cống rãnh
- Nạo, hút bể phốt, hầm cầu
- Nạo vét hố ga….

Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần được giúp đỡ và hỗ trợ hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0905579284 để nhân viên bên chúng tôi có thể nhanh chóng tư vấn, giải đáp cũng như hỗ trợ các bạn một cách nhanh nhất.

Quy trình thông tắc cống bồn cầu

Khi cần dịch vụ thông cống nghẹt, bồn cầu, các bạn hãy gọi cho công ty rút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa qua hotline 090.659.5761 để được chúng tôi phục vụ nhanh chóng. Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng đánh giá cao và có quy trình làm việc như sau:

Thứ 1, tiếp nhận thông tin khách hàng gặp sự cố cống nghẹt.
Thứ 2, cung cấp thông tin về dịch vụ cũng như hướng dẫn khách hàng xử lý sự cố trong trường hợp cấp bách.
Thứ 3, Cho nhân viên xuống dưới địa bàn kiểm tra, khảo sát công trình khi được khách hàng yêu cầu.
Thứ 4, sau khoảng 10-15 phút nhân viên chúng tôi sẽ có mặt khảo sát công trình của khách hàng. Báo giá cho khách hàng.
Thứ 5, 2 bên thỏa thuận được chi chi thông cống nghẹt, nhân viên bắt đầu tiến hành thông cống nghẹt cho khách.
Thứ 6, hoàn tất quá trình thông cống nghẹt cho khách hàng, cho khách hàng kiểm tra chất lượng công trình.
Thứ 7, Thanh toán và viết giấy bảo hành cho khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thông cống nghẹt uy tín, chất lượng nhất giúp khách hàng an tâm.
Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngày các dịch vụ của đơn vị chúng tôi đúng không nào? Hãy liên hệ với chúng tôi khi có bất cứ gặp bất cứ gì về vấn đề tắc nghẹt.

Trên đây là một số thông tin về các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu thường gặp. Hy vọng với lượng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ và nhận biết được tình trạng cũng như những nguyên nhân gây nên việc tắc cống bồn cầu gia đình mình. Từ đó, có thể tìm ra cách giải quyết, xử lý nhanh nhất và hiệu quả nhất khi cống bồn cầu nhà mình bị tắc, nghẹt.