Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách giải quyết bàn chải rơi vào bồn cầu nhanh chóng và hữu hiệu

Bàn chải rơi vào bồn cầu là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu không những thế trong cuộc sống còn nhiều nguyên nhân khác mà bài viết dưới đây chúng tôi sắp đề cặp đến

Trong sinh hoạt hằng ngày của chúng ta việc bàn chải rơi vào bồn cầu tránh khỏi nghẹt bồn cầu là không thể tránh, thông thường là các dị vật rơi vào bồn cầu mà chúng ta không để ý trong lúc sinh hoạt đặt biệt là bàn chải rơi vào bồn cầu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những hậu quả khi những dị vật rơi vào bồn cầu lâu ngày sẽ như thế nào và cách khắc phục những nguyên nhân đó. 

Hậu quả của việc để bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ như thế nào

Bàn chải là vật dùng để vệ sinh răng miệng và có chất liệu bằng nhựa, nên không thể phân hủy trong nước. Vì vậy, nếu chẳng may một ngày nào đó dị vật rớt vào bồn cầu thì có thể nảy sinh ra nhiều vấn đề và để lại nhiều hậu quả mà khách hàng không thể lường trước được. Dưới đây là những hậu quả mà chúng tôi thường được nhiều khách hàng phản ánh.

✅ Nguyên nhân đầu tiên khi cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu có thể kể đến chính là khiến bồn cầu bị nghẹt, từ đó xuất hiện nhiều mùi hôi khó chịu. Quý khách tưởng tượng khi một ngày làm việc mệt mỏi và về nhà không khí khó chịu của bồn cầu lan tỏa ra khắp nhà thì sẽ cảm thấy chán nản và không có năng lượng để có thể sinh hoạt, giải trí cùng gia đình.

✅ Theo đó, khi tình trạng bồn cầu bị nghẹt có thể dẫn đến tình trạng bị trào ngược bồn cầu. Nếu quý khách để tình trạng này lâu ngày sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn bay trong không khí có thể khiến cho các con em nhỏ trong gia đình mắc phải những bệnh không đáng có.

✅ Và ảnh hưởng nhiều nhất không thể kể đến đó là chi phí sinh hoạt gia đình, việc để bồn cầu nghẹt lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt nghiêm trọng từ đó để giải quyết được vấn đề phải tốn rất nhiều chi phí không đáng có, vì vậy quý khách hãy giải quyết quyết vấn đề ngày khi tình trạng này vừa mới xảy ra.

Hậu quả của việc để bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ như thế nào
Hậu quả của việc để bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ như thế nào

Những cách xử lý hữu hiệu khi bàn chải rơi vào bồn cầu tại nhà

Hiểu được vấn đề bàn chải rơi vào bồn cầu mà nhiều khách hàng mắc phải chúng tôi đã có cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu mà quý khách có thể tự thao tác giải quyết các vấn đề tại nhà, mà không cần tốn nhiều chi phí, những cách có thể kể đến như: 

Những cách xử lý hữu hiệu khi bàn chải rơi vào bồn cầu tại nhà
Những cách xử lý hữu hiệu khi bàn chải rơi vào bồn cầu tại nhà

Khi bàn chải rơi vào bồn cầu hãy sử dụng bao tay cao su

Phương pháp đầu tiên có thể kể đến để giải quyết vấn đề khi dị vật rơi vào bồn cầu chính là sử dụng bao tay cao su để lấy dị vật ra bên ngoài. Sau khi mang gang tay đảm bảo vệ vệ sinh, bạn chỉ cần tìm vị trí mà bàn chải đã rơi vào và lấy ra nhanh chóng

Trường hợp không tìm thấy được dị vật, quý khách hãy cố gắng dò tìm trong đường ống đến khi nào tay bạn chạm được vào siphon của bồn cầu. Đa phần bàn chải khi bị nghẹt thường rơi vào vị trí này đây được xem là vị trí khó tìm nhất, bởi kết cấu bồn cầu tại siphon có cấu trúc cong và gấp khúc khiến nhiều bàn tay không thể nào tiếp xúc được di vật. Vì vậy, các vật dụng như bàn chải có kích thước rộng và dài sẽ rất khó thông qua. Vì thế nếu dị vật rơi vào bồn cầu không phát hiện ra được bàn chải mắc ngay siphon thì nguy cơ nghẹt cống rất cao 

Khi bàn chải rơi vào bồn cầu hãy sử dụng bao tay cao su
Khi bàn chải rơi vào bồn cầu hãy sử dụng bao tay cao su

Dùng móc quần áo khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Ngoài cách xử lý thủ công bằng tay, quý khách cũng có thể sử dụng các dụng cụ trong nhà chẳng hạn như móc phơi quần áo cũng có thể giải quyết được tình trạng bị nghẹt:

✅ Cách 1: Hãy chắc rằng bạn chọn được móc có kết cấu cứng để có thể đẩy bàn chải ra bên ngoài. Đầu tiên quý khách hãy duỗi thẳng toàn bộ móc điều này giúp tăng chiều dài của móc, dùng kìm uốn móc thành lưỡi câu để đảm bảo móc có thể lọt qua các siphon . Sau đó, đưa móc câu xuống bồn cầu để tìm ra vị trí của bàn chải đến khi nào móc câu có thể chạm được bàn chải đồng thời di chuyển lưỡi câu khéo léo để kéo dị vật, bàn chải lên. 

✅ Cách 2: Tương tự như bước trên, nhưng ở cách này thay vì quý khách uốn cong đầu móc thành lưỡi câu thì quý khách sẽ dùng vải bọc đầu móc lại thành một cục tròn vừa với kích thước lỗ thoát bồn cầu. Để đạt hiệu quả cao hơn quý khách nên chọn loại móc dài, bọc vải dày và chắc hơn để tạo diện tích tiếp xúc với vật cứng rộng hơn. Sau đó, cho đầu đã được bịt vải xuống bồn cầu và dùng lực thật mạnh để bàn chải rơi thẳng xuống hầm cầu, giúp cho đường ống thông thoáng trở lại.

Xem thêm: Thông bồn cầu bệt

Dùng móc quần áo khi bàn chải rơi vào bồn cầu
Dùng móc quần áo khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng cây thông bồn cầu

Có lẽ việc làm rơi bàn chải vào bồn cầu đã khiến cho nhiều gia đình rơi vào tình trạng khó khăn, nên sử dụng cây thông bồn cầu không còn xa lạ gì đối với đại đa số người dân Việt Nam. 

Cây thông bồn cầu có tác dụng thông nghẹt bồn cầu rất hiệu quả, tuy nhiên đối với phương pháp này, việc quý khách sử dụng cây thông bồn cầu sẽ trực tiếp đẩy những dị vật mắc trong bồn cầu xuống hầm cầu, điều này nên hạn chế vì sẽ gây ra tình trạng hầm cầu bị quả tải. 

Phương pháp này sử dụng cũng cực kỳ đơn giản,ban đầu bạn hãy xả nước rồi  dùng cây thông bồn cầu đặt lên miệng thoát nước bồn cầu, sau đó tiến hành dùng lực nhấn  mạnh xuống sau vài lần là sẽ có kết quả.

Nếu chưa thành công thì hãy tiếp tục thực hiện đến lúc nước rút hết thì bạn đã hoàn thành. Chúng tôi khuyến nghị đây là cách mang lại hiệu quả cao nhưng đồng thời cũng mang nguy cơ nghẹt hầm cầu cao nên quý khách cân nhắc khi sử dụng cách này trong nhiều lần 

Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng cây thông bồn cầu
Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng cây thông bồn cầu

Dùng máy lò xo thông nghẹt chuyên dụng

Nếu nhà quý khách sở hữu máy lò xo thông nghẹt chuyên dụng thì việc giải quyết tình trạng rot ban chai vao bon cau sẽ trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, loại máy chuyên dụng này chỉ có ở các dịch vụ thông cầu cống nghẹt, nên việc gia đình sở hữu máy này rất ít. 

Khi sử dụng cách này quý khách hãy kéo đường ống lò xo của máy dài vừa đủ với dị vật rồi cho vào ống thoát bồn cầu, khi chạm đến bàn chải hoặc dị vật thì quý khách khởi động máy lên để đẩy chúng xuống hầm.

Nếu quý khách sử dụng loại máy lò xo này từ các dịch vụ thông cống nghẹt thì thì giá cả dịch vụ sẽ tính theo mét và tùy vào mức độ và độ sâu của dị vật 

Dùng máy lò xo thông nghẹt chuyên dụng
Dùng máy lò xo thông nghẹt chuyên dụng

Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng cách liên hệ dịch vụ công ty

Đơn vị xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu của công ty vệ sinh môi trường Đại Nghĩa hiện nay đang được rất nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp lớn nhỏ ủng hộ về dịch vụ, chỉ cần quý khách gọi đến với số điện thoại 0866 845 940 để nhân viên có thể tư vấn chi tiết về dịch vụ

Tại sao Đại Nghĩa được nhiều khách hàng ưa chuộng vì chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm ở những công trường thực tế ngoài ra Đại Nghĩa còn có những ưu điểm khác có thể kể đến như: đội ngũ nhân viên chất lượng, thi công nhanh chóng, giá cả hợp lý, đồng thời mang lại kết quả đúng như thỏa thuận.

Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng cách liên hệ công ty
Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng cách liên hệ công ty

Những lưu ý quan trọng khi lấy bàn chải rơi vào bồn cầu

khi bạn tìm hiểu đến đây thì bạn đã thấy được những hậu quả nghiêm trọng khi mà việc không tìm cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu, vậy trước khi thực hiện hãy chắc chắn rằng bản thân luôn chuẩn bị đầy đủ các trang bị để bảo vệ bản thân:

⭐ Đầu tiên, khi bắt tay vào xử lý tình trạng bồn cầu nghẹt thì bạn hãy chuẩn bị cho bản thân những trang bị cần thiết như bao tay cao su, khẩu trang y tế để đảm bảo cho quá trình thông nghẹt trở nên suôn sẻ và không bị ảnh hưởng.

⭐ Một trong những lưu ý tiếp theo mà bạn cần ghi nhớ khi lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu chính là không được xả thêm nước vào bồn cầu, vì khi bạn xả thêm thì nước ở bồn cầu sẽ dâng lên thêm có thể là tràng ra ngoài theo đó là các mùi khí rất khó chịu thoát ra

⭐ Nếu gia đình có con em nhỏ, hãy bố trí  các đồ vật nằm trên cao để các em nhỏ không thể với tay đến đặt biệt là bàn chải

Và nếu quý khách không đủ tự tin tự thực hiện bằng những phương pháp lấy bàn chải đánh răng ra khỏi bồn cầu tại nhà nhà, thì quý khách có thể liên hệ với các công ty dịch vụ để trực tiếp hỗ trợ, tránh để bồn cầu rơi vào tình trạng nghẹt nghiêm trọng

Những lưu ý quan trọng khi lấy bàn chải rơi vào bồn cầu
Những lưu ý quan trọng khi lấy bàn chải rơi vào bồn cầu

Trên đây là các nguyên nhân và cách giải quyết khi bàn chải rơi vào bồn cầu hy vọng qua bài viết trên có thể giúp khách hàng có thể yên tâm hơn khi tự giải quyết vấn đề tại nhà và tiết kiệm được chi phí. Nếu quý khách không thể thực hiện tại nhà thì hãy liên hệ đến các công ty dịch vụ vệ sinh môi trường để giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian mà kết quả đúng theo mong muốn 

Tags:bàn chải rơi vào bồn vệ sinh, bàn chải rơi vào bồn cầu, bàn chải rơi vào bồn cầu có sao không