Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Đơn giá xử lý bùn thải nguy hại cụ thể và chi tiết nhất

Bạn đang thắc mắc không biết cách giải quyết bùn thải như thế nào và đơn giá xử lý bùn thải nguy hại ra sao. Chính vì thế hãy để chúng tôi giúp bạn đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để có thể giải đáp được thắc mắc của bạn nhé.

Để xử lý được bùn thải nguy hại nhanh chóng và hiệu quả nhất là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn, nhưng về đơn giá xử lý bùn thải nguy hại là vấn đề đáng được chú ý hơn. Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp nói về dịch vụ này việc này dẫn đến giá cả cũng thay đổi theo. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và chi tiết về đơn giá của dịch vụ này để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và sớm nhất.

Thu gom và vận chuyển bùn thải nguy hại
Thu gom và vận chuyển bùn thải nguy hại

Khái niệm cơ bản về bùn thải là gì ?

Bùn thải được xem là sản phẩm xuất hiện ở giai đoạn cuối cùng của quá trình xử lý nước thải công nghiệp. Việc có mặt và xử lý bùn thải rất phức tạp và khó khăn. Thông thường, để xử lý bùn thải hiệu quả nhất đầu tiên chúng ta cần làm là phân loại chúng thật chính xác. Hiện nay các loại bùn rất đa dạng, chẳng hạn như loại bùn thải công nghiệp, bùn thải nguy hại, bùn thải sinh học… 

Thông tin về bùn thải nguy hại là gì ?
Thông tin về bùn thải nguy hại là gì ?

Hiện nay có bao nhiêu loại bùn thải

Khi bạn chưa phân biệt đâu là bùn thải nguy hại và đâu là bùn thải công nghiệp. Việc trước mắt ta cần làm là xử lý và cần phải tuân theo quy tắc nhất định. Đầu tiên, để xử lý bùn thải chưa phân biệt rõ ràng đâu là bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp. Các doanh nghiệp cần phải lưu giữ cũng như thu gom và vận chuyển bùn thải đến địa điểm tập kết, nơi trung tâm xử lý chất thải:

Bùn thải công nghiệp: được xem là chất thải xuất hiện sau quá trình xử lý nước thải của các ngành sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… Dấu hiệu nhận biết thường chúng tồn tại ở các dạng như bùn lỏng, bùn sệt, bùn khô. Đối với bùn thải công nghiệp sẽ không nguy hại và việc xử lý tương đối đơn giản, có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích khác nhau.

Bùn thải nguy hại: Đây là bùn thải mà bạn cần chú ý đến, nó có chứa các thành phần độc hại vượt ngưỡng cho phép có thể gây nguy hại đến môi trường, hệ sinh thái đồng thời đe dọa sức khỏe con người. Chi tiết hơn bùn thải được xác định là nguy hại khi thành phần có chứa các kim loại nặng như Cu, As, Mn, Zn, Ni, Cd, Pb, Fg, Se…

Và để có thể phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp một cách chuẩn xác nhất chúng ta cần tiến hành kiểm tra mẫu bùn thải ít nhất 3 lần, đặc biệt là các mẫu bùn này sẽ được lấy vào 3 ngày khác nhau và 3 thời điểm lấy khác nhau.

Bùn thải công nghiệp không gây nguy hiểm đến môi trường
Bùn thải công nghiệp không gây nguy hiểm đến môi trường

Đơn giá xử lý bùn thải nguy hại chi tiết

Như các bạn có thảm nội dung trên thì hiện nay bùn thải có nhiều loại khác nhau cũng vì thế mà đây là lý do các mức giá về bùn thải đều không chính xác. Chính vì thế có thể đáp ứng về mọi nhu cầu xử lý bùn thải chắc chắn sẽ có mức giá xử lý khác nhau, ngoài ra để đưa ra một mức giá cụ thể cho dịch vụ xử lý bùn thải còn dựa vào số lượng bùn thải hiện tại là bao nhiêu nữa

Đối với đơn giá xử lý bùn thải nguy hại sẽ do đơn vị chuyên nghiệp về bùn thải và chịu trách nhiệm về việc xây dựng đơn giá xử lý các loại bùn thải. Không những thế, các đơn vị này cần tuân thủ theo quy định phổ biến của dự án và trình Sở tài chính, Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt mới được áp dụng thi công. Mặc dù, đơn giá xử lý bùn thải nguy hại được các doanh nghiệp đưa ra ý kiến và đề xuất là 1,25 triệu đồng/tấn, thế nhưng trên thực tế giá tạm tính được UBND TPHCM duyệt lại là 1,3 triệu đồng/tấn, cao hơn 50.000 đồng/tấn.

Và để các mức giá được chính xác hơn quý khách có thể liên hệ với công ty Đại Nghĩa của chúng tôi để nhân viên có thể dựa theo nhu cầu của khách hàng mà có những mức giá cụ thể và chi tiết hơn.

Hàm lượng hoá học có trong bùn thải nguy hại
Hàm lượng hoá học có trong bùn thải nguy hại

Những cách xử lý bùn thải nguy hại nhanh chóng và hiệu quả

Chắc hẳn khi bạn đọc đến đây chắc chắn rằng bạn đang gặp vấn đề rất lớn trong việc xử lý bùn thải đúng không nào và không để bạn chờ lâu dưới đây sẽ là những giải pháp hữu hiệu để bạn có thể xử lý bùn thải nhanh chóng nhất.

Những cách xử lý bùn thải nguy hại nhanh chóng
Những cách xử lý bùn thải nguy hại nhanh chóng

Xử lý bùn thải nhanh chóng bằng phương pháp vật lý

Xử lý bùn thải bằng phương pháp vật lý là chỉ ra phương pháp này áp dụng dựa theo nguyên tắc của vật lý để xử lý bùn thải nhanh chóng. Có vô số cách để xử lý bùn thải như lọc vật lý, tác động nhiệt làm giảm khối lượng, cách ly bùn thải nguy hại với môi trường xung quanh.

Xem thêm: Xử lý bùn thải không nguy hại

Xử lý bùn thải bằng phương pháp vật lý hiệu quả nhất
Xử lý bùn thải bằng phương pháp vật lý hiệu quả nhất

Áp dụng hóa học để làm sạch bùn thải

Khi áp dụng phương pháp hóa học này để xử lý bùn thải công nghiệp thì đây là một cách xử lý được đánh giá là vô cùng phức tạp. Việc sử dụng giải pháp này này sẽ áp dụng đến các hóa chất và tiến hành cho phản ứng với bùn nguy hại. Tiếp theo đó, dựa theo sự đổi của hóa chất thu được từ các tính chất của nguyên tố độc hại có trong bùn và chuyển bùn thải về dạng không độc hại.

Triệt tiêu bùn thải nguy hại bằng phương pháp kết tủa

Với giải pháp hữu hiệu này thì đây là phương pháp xử lý nhằm chuyển hóa các chất tan thành các chất không tan. Cũng chính nhờ vào các phản ứng hóa học tạo ra chất kết tủa, các chất độc hại có trong bùn sẽ lắng đọng và biến thành cặn bùn. Lúc này chúng ta sẽ tiến hành hút bùn thải một cách dễ dàng hơn.

Dùng phương pháp kết tủa xử lý bùn nguy hại
Dùng phương pháp kết tủa xử lý bùn nguy hại

Giải pháp xử lý bùn thải bằng oxi hoá

Giải pháp xử lý bằng oxi hóa khử là phương pháp tiến đến mục đích là biến các chất độc hại trong bùn thành các chất ít độc hơn hoặc không còn độc. Tuy nhiên, trên thực tế thì rất ít doanh nghiệp nào áp dụng cách xử lý này vì loại phương pháp này rất ít khi được sử dụng do chi phí thực hiện cao.

Phương pháp san lấp bùn thải nguy hại 

Đây được xem là cách xử lý bùn thải tối ưu nhất. Và dĩ nhiên cách này được sử dụng ở nhiều nhất là nước ta do tính chất nhanh gọn, an toàn và ít tốn chi phí.

Mục đích của phương pháp san lấp có tác dụng cô lập các bùn thải nguy hại, ngăn chặn sử phát tán chất độc hại ra bên ngoài môi trường.

Sau khi bùn nguy hại được hút lên, chúng sẽ được đóng gói hoặc hóa rắn trước khi đưa đến khu vực chôn. Bãi chôn bùn thải phải được xây dựng đúng quy trình và phải được cơ quan chức năng cấp phép. 

Đặc biệt, khu vực này phải ở xa khu dân cư và các khu vực đất trồng lương lực, nguồn nước, sông suối được sử dụng cho sinh hoạt, trồng trọt…

Phương pháp chôn lấp bùn thải
Phương pháp chôn lấp bùn thải

Xử lý bùn thải bằng phương pháp bay hơi

Mục đích của việc sử dụng phương pháp bay hơi là cách cung cấp nhiệt để hóa hơi chất lỏng nhằm mục tiêu là làm giảm lượng chất thải cần xử lý cuối cùng. Với giải pháp này sẽ giúp chúng ta tốn ít chi phí xử lý hơn và hạn chế được các chất độc hại nhiều hơn.

Phương pháp ổn định hóa rắn bùn thải công nghiệp

Đây là phương pháp giải quyết bùn thải làm cố định hóa học, triệt tiêu tính lưu động, cô lập các thành phần ô nhiễm bằng một lớp vỏ bền vững và tạo thành một khối nguyên có tính toàn vẹn với kết cấu cao.

Khi áp dụng phương pháp xử lý bùn thải này chúng ta thu được một số chất kết dính vô cơ có thể kể đến như: xi măng, vôi, thạch cao, silicat, pozzolan. Chất kết dính hữu cơ như: epoxy, polyester, nhựa đường, polyolefin…

Gạch xây dựng tái chế từ bùn thải nguy hại
Gạch xây dựng tái chế từ bùn thải nguy hại

Sử dụng nhiệt (đốt) bùn thải nguy hại

Một số phương pháp sử dụng nhiệt phổ biến có thể thực hiện như là:

⭐ Nhiệt độ buồng đốt trên 800 độ C sẽ giảm 80 - 90% thể tích chất thải, tạo ra khí N2, CO2, nước và tro.

⭐ Đốt trong thùng quay chất thải nguy hại dạng rắn, cặn hay bùn lỏng… ở nhiệt độ 1000 độ C.

⭐ Đốt có sử dụng chất xúc tác nhằm tăng tốc độ oxy hóa nhiệt độ dưới 537 độ C, thường dùng cho chất thải lỏng.

Sử dụng nhiệt để đốt lượng lớn bùn thải
Sử dụng nhiệt để đốt lượng lớn bùn thải

Sử dụng các bùn thải này làm nhiên liệu

Ngoài những cách xử lý ra, chúng ta còn có thể lấy bùn thải nguy hại trộn cùng với các nhiên liệu thông thường khác để làm nhiên liệu sử dụng.

Với công dụng dùng để đốt bao gồm nồi hơi, lò nung, xi măng, lò luyện kim, lò nấu thủy tinh với loại chất thải nguy hại chiếm 12 - 25% tổng nhiên liệu.

Giải pháp nhiệt phân bằng hồ quang - plasma với nhiệt độ đến 10.000 độ C sẽ tiêu hủy chất thải có tính độc cực mạnh, thải ra các chất như H2, CO, khí axit và tro.

Trên đây là đơn giá xử lý bùn thải nguy hại cũng như giải pháp xử lý chúng, nếu còn hãy gửi những câu hỏi hoặc gọi trực tiếp đến chúng tôi để nhân viên có thể giải đáp hết thắc mắc của quý khách một cách nhanh chóng.

Tags: Bùn thải công nghiệp, công nghệ xử lý bùn thải, các phương pháp xử lý bùn thải, xử lý bùn thải, sân phơi bùn, quy định về xử lý bùn thải, hút bùn thải, bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải, quản lý bùn thải, quy trình xử lý bùn thải

Tin liên quan