Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Thông cống bằng Coca Cola có thật sự hiệu quả?

Cách thông cống bằng Coca Cola thoạt nghe có vẻ chỉ là một mẹo nhỏ nào đó, tuy nhiên hiệu quả của cách thông cống nghẹt này mang lại vô cùng tốt và bạn nên áp dụng ngay nếu đường cống nhà bạn đang gặp vấn đề. Xem ngay cách thông cống bằng Coca Cola ngay sau đây nhé!

Hiện trạng cống bị tắc là một trong những vấn đề lớn mà mọi người cần phải lưu ý và ngăn chặn nó xảy ra. Một khi tình trạng cống bị nghẹt xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn cũng như nhịp sinh hoạt của gia đình bạn.

Nhìn chung, hiện trạng cống bị nghẹt sẽ xảy ra nguyên nhân chính là do lông, tóc, bụi bẩn hoặc cặn bã chất thải. Và một trong những cách tốt nhất để xử lý tình trạng này chính là sử dụng Coca Cola. Khi nghe đến giải pháp này, nhiều người có thể không tin, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thông cống nghẹt bằng Coca Cola ngay sau đây, bạn có thể áp dụng thử và kiểm nghiệm kết quả nhé!

thông cống nghẹt bằng coca cola có thật sự hiệu quả?
Cách thông cống nghẹt bằng Coca Cola có thật sự mang lại hiệu quả?

Liệu cách thông cống bằng Coca có thật sự hiệu quả?
 

Các loại nước ngọt có ga và chứa nhiều soda như Coca Cola hay Pepsi đều có thể làm sạch bụi bẩn, các chất cặn bã bên trong đường cống bởi đặc tính acid của chúng. Tuy nhiên, khi tạo ra các phản ứng thì chúng sẽ để lại những những vệt rắn có tính bám dính, đó chính là đường tan. Bạn cần phải xử lý được trường hợp này luôn thì mới đảm bảo đường cống được thông nghẹt thành công. Và để xử lý được thì khi thực hiện thông cống nghẹt bằng Coca Cola thì bạn phải đáp ứng kỹ thuật, bạn có thể làm theo những bước như sau:

- Đầu tiên, bạn đun sôi một ấm nước rồi đổ vào đường cống đang bị tắc nghẹt. Lưu ý rằng đường cống của bạn có thể chịu được nhiệt độ và các phản ứng khác nữa.

- Tiếp đó, bạn đổ Coca Cola xuống cống và chờ khoảng 1 giờ để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Với tính chất hoá học của mình, Coca Cola có thể làm mềm và phân rã các chất thải đang gây nghẹt đường cống. Nước nóng sẽ giúp các phản ứng xảy ra nhanh hơn và hoà tan các vết đường tan do phản ứng tạo ra.

- Cuối cùng, bạn đổ thêm một lần nước sôi vào đường cống để làm sạch mọi thứ. Nếu đường cống bị nghẹt nhẹ, mọi chất thải đều sẽ trôi theo đường cống. Tuy nhiên, nếu đường cống bị nghẹt quá nặng, có thể là do chất thải quá nhiều và cần nhiều thời gian hơn, khi đổ nước nóng xuống thì sẽ có hiện tượng nước tràn lên lại. Lúc này bạn hãy dùng pittong để tạo thêm áp lực và đẩy chất thải xuống đường cống.

hướng dẫn thông cống nghẹt bằng Coca Cola
Hướng dẫn thông cống nghẹt bằng Coca Cola

Bạn có thể ứng dụng giải pháp này để thông bồn cầu bằng Coca Cola. Giải pháp thông cống nghẹt bằng Coca Cola chỉ thường áp dụng cho các đường cống bị nghẹt không quá nặng. Nếu bạn gặp các tình trạng cống nghẹt nặng hơn, cách thông cống nghẹt bằng Coca Cola này có thể sẽ không giúp ích được gì nhiều cho bạn. Hãy thử ứng dụng cách thông cống nghẹt bằng baking soda và muối sau đấy nhé!

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách thông cống bằng baking soda và muối
 

Một trong những giải pháp tự nhiên và nhanh chóng chính là thông cống bằng baking soda và muối, và giải pháp này cũng cần phải có những hiểu biết cơ bản thì quá trình ứng dụng mới có thể đạt được kết quả cao.

Cách thực hiện: bạn cần trộn chung muối với baking soda theo tỉ lệ 1:1 và thêm nước vào để hoà tan thành dung dịch. Sau đó, đổ hỗn hợp dung dịch đó xuống đường cống và chờ khoảng 2 giờ cho phản ứng xảy ra. Lưu ý: trong quá trình phản ứng chắc chắn sẽ tạo ra những mùi hôi thối từ sự phân huỷ của chất thải gây nghẹt, để khử hết mùi hôi này thì bạn có thể dùng giấm để đổ vào đường cống.

hướng dẫn cách thông cống bằng baking soda và muối
Hướng dẫn cách thông cống bằng baking soda và muối

Sau quá trình phân huỷ, bạn chỉ cần dội nước xuống để làm sạch lại đường cống. Nếu thấy nước vẫn không thể xuống hay cống vẫn chưa được thông tắc thành công, bạn có thể dùng pittong để tạo thêm áp suất cống đẩy chất thải xuống.

Một số lưu ý khi thực hiện thông cống nghẹt bằng các giải pháp hoá chất
 

Giải pháp thông cống nghẹt bằng Coca Cola hay bằng Baking soda kết hợp với muối là những giải pháp bằng hoá chất dễ dàng thực hiện, mang lại hiệu quả thông nghẹt nhưng không quá cao. Để có được sự thông nghẹt cống triệt để và hiệu quả nhất thì nhiều người thường sử dụng các loại hoá chất tẩy rửa mạnh hơn.

thông cống nghẹt bằng hoá chất thì cần lưu ý gì
Thông cống nghẹt bằng hoá chất thì cần lưu ý những gì?

Chúng tôi không khuyến khích mọi người sử dụng cách này nếu như chúng không thật sự cần thiết. Một số lưu ý khi thực hiện thông cống nghẹt bằng hoá chất mà mọi người cần nhớ kỹ như sau:

- Các loại hoá chất thật sự rất nguy hiểm khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với chúng, vì vậy bạn phải bảo đảm an toàn cho bản thân mình trước như đeo găng tay, đeo khẩu trang, quần áo dài tay,...

- Các loại hoá chất có thể phản ứng rất mạnh và gây hư hại cho đường cống, đặc biệt là các đường ống bằng nhựa PVC hoặc ABS

- Nhiều loại đường ống còn được dán lại bằng xi măng và phản ứng của các loại hoá chất sẽ làm giảm sự kết dính của các loại xi măng đó, gây ra những tình trạng đường cống bị vỡ hoặc hư hỏng không đáng có

- Bạn nên tìm hiểu ra nguyên nhân gây nghẹt đường cống là gì trước khi áp dụng các giải pháp. Có thể đường cống của bạn bị nghẹt bởi các vấn đề kỹ thuật như bị rễ cây xâm lấn hoặc do lắp rắp không đúng chuẩn. Những vấn đề này có thể xử lý rất đơn giản và bạn không cần phải ứng dụng đến giải pháp thông cống nghẹt bằng hoá chất độc hại.

>> Xem thêm: 3 cách thông bồn cầu bằng hoá chất đơn giản

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giải pháp thông cống nghẹt bằng Coca Cola và bằng các loại hoá chất khác. Quan trọng hơn hết là bạn nên thực hiện các biện pháp hạn chế nghẹt cống, bảo trì hệ thống cống thoát nước thường xuyên. Nếu cống xuất hiện các tình trạng gây nghẹt thì mới ứng dụng các giải pháp thông nghẹt như trên nhé! Chúc bạn thành công!

Tags: thông bồn cầu bằng muối, cách thông tắc cống bằng muối, cách thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu bằng coca cola, bột nở thông cống, bột thông cống có tác dụng không, thông cống bằng baking soda và muối

Rút hầm cầu quận 1