Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Bật mí nơi bán miếng dán thông tắc bồn cầu hiệu quả

Bồn cầu nhà bạn đang gặp phải vấn đề tắc nghẽn gây khó khăn cho hoạt động sinh hoạt của cả gia đình? Không vấn đề gì. Với một chút hiểu biết và một cái pít tông hoặc một dây lò xo trong nhà vệ sinh là bạn đã có thể tự tay sửa chữa khắc phục rồi.

Ngay cả một người lần đầu sửa chữa cũng có thể giúp nhà vệ sinh bị tắc trở lại và hoạt động bình thường trong vài phút, mà không làm ngập phòng tắm và làm cho tình hình tồi tệ hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục thảm họa gia đình bằng cách thông tắc bồn cầu dễ dàng nhất.

Đầu tiên dấu hiệu của việc tắc nghẽn là nước chảy chậm. Xả nước nhưng rút rất chậm hoặc không rút là biểu hiện của cống thoát nước bị nghẹt một phần hoặc hoàn toàn. Các bồn cầu sẽ đổ đầy nước bằng nước xả và có thể tràn ra. Để mực nước trong 10 phút hoặc lâu hơn để đủ trong việc thông cống, sau đó sử dụng một pít tông nhà vệ sinh để bắt đầu thông tắc bồn cầu.


miếng dán thông tắc bồn cầu được sử dụng phổ biến
Miếng dán thông bồn cầu là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người


> > Xem thêm: Bồn cầu dội nước không xuống phải xử lý như thế nào

Thông tắc bồn cầu với miếng dán hiệu quả


Một trong số các biện pháp xử lý tốt nhất đó là cách thông tắc bồn cầu bằng miếng dán. Đây là cách được nhiều người ưa chuộng và vô cùng hiệu quả. 

Bạn sẽ bất ngờ khi thực hiện thủ thuật này. Bạn cần đi đến nhà bếp và lấy một cuộn bọc nhựa. Lấy bọc nhựa và xé các phần dán lên cho đến khi bạn hoàn toàn bao phủ mặt bồn cầu nhà bạn. Tiếp theo là xả nhà vệ sinh và khi bọc nhựa bắt đầu lấp đầy không khí. Bạn hãy đẩy, nhấn tay mạnh xuống bọc nhựa. Áp lực từ việc đẩy xuống sẽ khiến không khí buộc chất thải mắc kẹt phải trôi xuống. Đối với phương pháp không tốn sức này, bạn sẽ cần bọc nhựa đủ để che bồn cầu. Chất lượng càng tốt, nó sẽ có thể hoạt động tốt hơn để khắc phục.

Bạn cũng có thể sử dụng băng dính, mẹo thông tắc bồn cầu bằng băng dính sẽ vô cùng hiệu quả đấy. Bạn cần cẩn thận nhấc nắp. Bọc băng keo xung quanh nhà vệ sinh, tạo ra một con dấu kín khí. Đẩy vào bọc nhựa, cho phép không khí bị kẹt bên dưới để đẩy nước xuống trực tiếp với chất thải mắc kẹt. Sau đó, nó sẽ tuôn chảy xuống cống ngầm nhà bạn. Thật bất ngờ khi giờ đây bồn cầu nhà bạn đã hoạt động lại bình thường. Trên thị trường cũng có rất nhiều chỗ bán miếng dán thông tắc bồn cầu chuyên dụng. Bạn cũng có thể tham khảo vì nó tiện lợi hơn rất nhiều.

Những cách khác ngoài thông tắc bồn cầu bằng miếng dán


Đối với khoảng 90 phần trăm nhà vệ sinh bị tắc, bạn chỉ cần một công cụ đặc biệt là một pít tông nhà vệ sinh. Mua một pít tông nhà vệ sinh với một mặt bích mở rộng trên đầu hình chuông cao su. Một pít tông nhà vệ sinh với một mặt bích mở rộng sẽ giúp việc thông tắc bồn cầu diễn ra hiệu quả hơn. Đây là cách sử dụng pít-tông:


miếng dán thông tắc bồn cầu và những cách thông cầu khác
Ngoài việc dùng miếng dán để thông bồn cầu chúng ta có thể tham khảo một số cách khác
 

Bước đầu tiên trong cách thông tắc bồn cầu bằng pít tông là nhấn chìm bồn cầu bằng mặt bích cao su, kéo ra để có thể tạo thành hình như một con dấu đóng xuống miệng cống. Đẩy vào và ra mạnh mẽ, giữ đủ nước trong bồn cầu phủ đầy pít tông. Nhớ chuẩn bị những chiếc khăn tiện dụng để lau nếu nước bẩn văng ra. Nếu điều này không khắc phục được vấn đề, hãy tiếp tục đọc về cách thông tắc bồn cầu bên dưới.

Lời khuyên về pit tông và cách sử dụng pít tông để hiệu quả nhất. Một pít tông nhà vệ sinh vừa vặn và bịt kín cống thoát nước. Đeo găng tay cao su, mọi chất bẩn sẽ văng ra rất lộn xộn và bạn nên làm theo những lời khuyên sau đây:

Làm cho lần nhấn pit tông đầu tiên của bạn trở nên nhẹ nhàng. Ban đầu chuông pit tông sẽ đầy không khí. Một lực đẩy mạnh sẽ buộc không khí quay trở lại xung quanh con dấu của pit tông và thổi nước văng ra khắp phòng tắm và bạn.

Một khi bạn đẩy không khí ra, lao mạnh vào và ra, duy trì lực ấn. Điều này sẽ giúp nới lỏng hầu hết các chất bẩn bị mắc nghẹt. Hãy lặp đi lặp lại, ấn và kéo 15 đến 20 lần nếu cần thiết.

Kiên nhẫn. Hãy thử xen kẽ giữa các lần ấn đều đặn. Giữ đủ nước trong bồn cầu để pít tông trong nhà vệ sinh được đậy kín. Cố gắng ép không khí qua lỗ bồn cầu nhà vệ sinh khi đã chịu đủ áp lực. 

Nhưng đối với chất bẩn tắc nghẽn khó khăn hơn, hãy thử sử dụng một dây lò xo vệ sinh. (Lưu ý: Nếu bạn bị tắc nghẽn nhiều lần, đó có thể là vấn đề về tần suất hoạt động của bồn cầu đó). 


miếng dán thông tắc bồn cầu và những lợi ích của nó
Miếng dán thông bồn cầu được nhiều người sử dụng bởi tính tiện dụng của nó


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng nước sôi hiệu quả nhất

Tuy nhiên, hầu hết các nhà vệ sinh bị tắc là cống thoát nước chậm. Đó là, nước xả một phần làm đầy bồn cầu nhưng không đổ ra ngoài và dọn sạch chất thải. Mực nước vẫn ở mức cao, sau đó thường rút xuống độ cao bình thường trong vòng một hoặc hai phút. Bạn có thể không biết nhà vệ sinh bị tắc cho đến khi bạn xả nước. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ bồn cầu gặp vấn đề, bạn hãy kiểm tra thoát nước đầu tiên. Nếu nó không thoát, thì đúng là gặp rắc rối rồi đấy. 

Nhưng nếu lỡ gia đình bạn không có pit tông thì sẽ dùng phương pháp thông tắc bồn cầu nào. Dưới đây là những cách bạn có thể thông tắc bồn cầu mà không cần pít tông.

Tháo nắp bể và nâng nhẹ nắp van để cho một hoặc hai cốc nước vào bồn cầu để xem nước có chảy xuống cống được không trước khi cố gắng thông tắc bồn cầu. Vì nếu xả nước của một bồn cầu đang bị tắc có thể làm ngập sàn nhà của bạn! 

Đầu tiên bạn hãy nhấc Flapper để giải phóng một chút nước trong bồn xả của bồn cầu. Nâng nhẹ cái nắp để nhả một ít nước xuống bồn cầu. Đó là cách làm cho một nhà vệ sinh xả nước. Tuy nhiên, nếu có một chất bẩn đang gây tắc nghẽn, nước sẽ không được thoát và chảy vô cùng chậm hoặc đầy bồn cầu. 

Tags: Miếng dán thông tắc bồn cầu, Miếng dán bồn cầu Duck, Thông bồn cầu bằng băng dính, Miếng dán khử mùi bồn cầu

 

Rút hầm cầu quận 1