Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất

Việc nhà vệ sinh bị tắc nghẽn gây mùi hôi khó chịu không còn là điều mới lạ đối với mỗi hộ gia đình. Mỗi khi gặp tình huống này hẳn các bạn không tránh khỏi những bực bội, khó chịu, bức xúc, lo lắng. Và đâu sẽ là cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất để chúng không làm ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta luôn là ưu tiên hàng đầu. LH: 090.659.5761

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất
Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất

Vậy nguyên nhân do đâu mà nhà vệ sinh thường xuyên bị tắc ?

Nguyên nhân 1: Đường ống nước bị lắp đặt sai sẽ khiến nhà vệ sinh bị tắc nghẽn.

Nhà vệ sinh bị tắc nghẽn do lỗi kỹ thuật nguyên nhân có thể do lắp đặt các hệ thống đường ống trong nhà vệ sinh bị lắp đặt sai quy trình hoặc sai các lắp khiến đường ống bị kênh, có nhiều đoạn ống khúc khuỷu, ngoằn ngoèo. Điều này khiến dòng nước lưu thông lâu hơn và di chuyển khó khăn, gây tắc nghẽn đường cống thoát nước. 

Nguyên nhân 2: Hầm cầu đầy sẽ khiến nhà vệ sinh bị tắc nghẽn.

Hầm cầu đầy sẽ dẫn đến hiện tượng nước bị quá tải, dòng nước không thể lưu thông được sẽ bị ứ đọng và trào ngược lên khiến nhà vệ sinh bị tắc.

Nguyên nhân 3: Giấy vệ sinh khiến nhà vệ sinh bị tắc nghẽn.

Giấy vệ sinh là nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn bồn cầu bởi thói quen hay thả trực tiếp giấy vệ sinh vào bồn cầu rồi xả nước của các thành viên trong gia đình. Giấy khi thả xuống bồn cầu có chứa nước sẽ bị bã ra và vón thành cục đọng lại rất dễ gây tắc.

Nguyên nhân 4: Nhà vệ sinh bị tắc nghẽn do lưu lượng nước quá nhiều.

Đường cống thoát nước bồn cầu bị tắc nghẽn do lưu lượng nước thường xảy ra ở các công ty, các khu nhà ở tập thể hay các khu dân cư. Ở đây số lượng người đi lại khá nhiều, khiến nhà vệ sinh bị quá tải, nước không thể thoát kịp nếu nhà vệ sinh liên tục và thường xuyên được sử dụng. 

Nguyên nhân 5: Đường cống nhà vệ sinh bị tắc nghẽn do hóa chất.

Hóa chất là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây tắc nghẽn nhà vệ sinh. Nhiều hộ gia đình thường xuyên chọn cách cọ rửa nhà vệ sinh bằng hóa chất. Bởi ưu điểm của nó là nhanh chóng, gọn gàng, sạch sẽ, dễ sử dụng, hiệu quả nhanh, và tạo mùi hương dễ chịu...Nhưng việc sử dụng hóa chất để làm sạch nhà vệ sinh sẽ khiến bồn cầu giảm thiểu chất lượng và tuổi thọ trung bình. Men sứ của bồn cầu khi bị bào mòn do hóa chất thì khi dòng nước lưu thông vận tốc của dòng nước sẽ chậm lại, gây ứ đọng và dẫn tới hiện tượng tắc bồn cầu nhà vệ sinh.

Đâu sẽ là giải pháp để thông nghẽn bồn cầu?

Giải pháp 1: Sử dụng muối và bột nở để thông nghẽn bồn cầu.

Để thực hiện biện pháp này bạn cần chuẩn bị 1 phần 2 cốc muối, 1 phần 2 cốc bột nở. Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn xuống bồn cầu. Sau đó, bạn đợi khoảng 10 đến 20 phút rồi xả nước bằng nước nóng đã đun sôi. Lúc này, muối, bột nở, và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học đẩy nhanh mọi chất bẩn, cặn bã còn ứ đọng trong bồn cầu.

Giải pháp 2: Sử dụng móc treo quần áo để thông bồn cầu.

Bạn có thể dễ dàng kiếm mỗi cái móc treo quần áo bằng kim loại ở quanh nhà. Đầu tiên bạn duỗi thẳng chiếc móc ra, sau đó uốn nó theo hình lưỡi câu. Rồi tiếp đó bạn xoắn lưỡi câu theo chiều thuận tay kéo những vật bị mắc dưới bồn cầu nhà vệ sinh lên.

Giải pháp 3: Sử dụng nước nóng để thông bồn cầu.

Bạn có thể dùng cách này để thông bồn cầu nếu nguyên nhân làm tắc bồn cầu là do các chất thải, giấy vệ sinh bị tích tụ. Trong trường hợp này bạn nên chờ khoảng một tiếng đồng hồ để giấy tan dần. Tiếp đó bạn dội một xô nước nóng xuống. Nước nóng sẽ khiến các chất thải mềm như giấy vệ sinh tan nhanh chóng hơn. Bạn cần chú ý không sử dụng nước nóng quá, nước nóng quá sẽ khiến bồn cầu nhà bạn sẽ bị hỏng men.

Giải pháp 4: Sử dụng hóa chất để thông nghẹt nhà vệ sinh.

Đây sẽ là biện pháp thông nghẹt nhà vệ sinh tốt nhất nếu nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu là do giấy vệ sinh. Với đặc tính của giấy vệ sinh là khó tan được trong nước nên rất khó giải quyết bằng những dụng cụ và cách giải quyết thông thường. Trong trường hợp này bạn nên dùng hóa chất có sức tẩy rửa thật mạnh để đánh bay các khối giấy tích tụ lại cứng đầu. Nhưng bạn cần lưu ý rằng không sử dụng giải pháp này thường xuyên với các vật dụng làm bằng men, sứ, đồ inox...

Giải pháp 5: Sử dụng cá lóc hoặc lươn để thông nghẹt nhà vệ sinh.

Để tiến hành biện pháp này để thông bồn cầu ta cần chuẩn bị một con cá lóc hoặc một con lươn. Ta chỉ việc thả một con cá lóc hoặc một con lươn theo hướng chúi đầu xuống. Hai loại con vật này có tập tính đào hang, khi thả xuống chúng sẽ tự biết len lỏi, tìm cách để thoát xuống đường cống bồn cầu bằng cách đẩy mọi thứ đang gây nghẽn đường cống bồn cầu. Nếu thực hiện giải pháp này để thông cống thì bạn cần lưu ý. Mỗi lần thực hiện chỉ được sử dụng một con cá lóc hoặc một con lươn duy nhất, không được thả liên tiếp hai con vật xuống cùng lúc. 
 
Tại sao nên sử dụng dịch vụ thông nghẽn bồn cầu của Công ty môi trường Đại Nghĩa.

Tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn gây ra những mùi hôi khó chịu là vấn đề xảy ra thường xuyên tại các hộ gia đình. Điều này cản trở lớn đến đời sống sinh hoạt của mỗi hộ gia đình, và ảnh hưởng sâu sắc, đe dọa đến chính sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nắm bắt được những vấn đề mà người dân mắc phải Công ty rút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa một trong những đơn vị chất lượng dịch vụ hàng đầu tại TP.HCM, chuyên cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả cao. Với đội ngũ nhân viên thông cống có kinh nghiệm nhiều năm trong trong nghề, siêng năng, chăm chỉ, yêu nghề cùng với nhiều máy móc hiện đại nhất hiện nay, và được nâng cấp thường xuyên và luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng, cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất với chi phí tiết kiệm và giá thành phải chăng.

Nhằm đáp ứng được sự tin dùng của người dân, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn với mong muốn phục vụ và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng về năng lực cũng như thái độ của đội ngũ nhân viên nhiệt tình trong công việc, không ngại khó khăn, gian khổ, và có tính kỷ luật cao. 

Quy trình xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng tại Đại Nghĩa

Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất cùng với quy trình làm việc khoa học:

Tiếp nhận thông tin khách hàng tại đang bị tắc nghẽn bồn cầu muốn xử lý thông tắc. Hướng dẫn khách hàng khắc phục tắc nghẽn trong trường hợp khẩn cấp khi chúng tôi chưa có mặt.

Sau khi được khách hàng đồng ý xử lý thông tắc, nhân viên chúng tôi sẽ có mặt sau 10-15 phút để giúp khách hàng xử lý sự cố. Khảo sát thực trạng, báo giá khách hàng và nếu 2 bên thống nhất chúng tôi sẽ bắt tay vào việc xử lý thông tắc.

Hoàn thiện thông tắc bồn cầu nghẹt, cho khách hàng kiểm tra công trình sau khi đã thi công.

Viết hóa đơn chi tiết và cam kết cho khách hàng để khách hàng an tâm về chất 

Xử lý nhà vệ sinh bị tắc để an tâm và có được chất lượng công trình như mong muốn các bạn hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Vì bầu không khí trong lành của mỗi hộ gia đình và đặt vấn đề sức khỏe của mỗi người dân được đặt lên hàng đầu. Chính vì hiểu được tầm quan trọng này đơn vị chúng tôi ra đời và phát triển với mục đích mong muốn sẽ phục vụ và bảo vệ cuộc sống môi trường xung quanh của các hộ dân tốt nhất. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 090.659.5761 để được tư vấn tận tình và miễn phí các dịch vụ bên công ty chúng tôi.

Nhà vệ sinh là không gian rất quan trọng cần được chăm sóc kĩ lưỡng để đảm bảo cho bạn có sức khỏe tốt nhất và thoải mái trong việc sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, bạn cần giữ cho nhà vệ sinh luôn thông thoáng, mát mẻ, và không có mùi. Trên đây, là những chia sẻ của tôi về cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong đời sống thường nhật.