Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách thông cống bằng nước rửa chén hiệu quả nhất

Trước khi bạn chuyển sang sử dụng các dịch vụ để thông tắc cống, bạn nên biết rằng các vật dụng gia đình đơn giản, có sẵn thường có thể thực hiện công việc với chi phí tối thiểu.

Một giải pháp đơn giản là sử dụng xà phòng rửa chén bằng chất lỏng. Bài viết sẽ chỉ cho bạn chi tiết cách thông cống bằng nước rửa chén dạng lỏng để làm thông cống ở đây. Đừng bỏ lỡ bài viét này bạn nhé, sẽ có nhiều mẹp thông cống hay ho sắp chờ bạn khám phá.

Sử dụng nước rửa chén để thông cống


Khi nào nên sử dụng chất tẩy rửa chén dạng lỏng để xả nước? Chất lỏng rửa chén không phải lúc nào cũng là một giải pháp làm sạch cống tốt. Nhưng nó hoạt động thực sự tốt khi các chất thải bị mắc kẹt chủ yếu được làm bằng dầu mỡ.


cách thông cống nghẹt bằng nước rửa chén phổ biến
Cách thông cống nghẹt bằng nước rửa chén phổ biến


> > Xem thêm: Cách thông cống nhà tắm bị tắc như thế nào cho đúng

Dung dịch rửa chén dạng lỏng có khả năng hòa tan dầu mỡ và chất béo rất hiệu quả. Khi một chất thải bị mắc kẹt chủ yếu là bằng dầu mỡ, chất tẩy rửa chén sẽ làm rất tốt việc hòa tan nó và làm sạch đường ống của bạn.

Cách thông cống bằng nước rửa chén

Các vấn đề hệ thống nước có thể là một cơn ác mộng, đặc biệt là nếu bạn có một cống bị tắc. Trước khi bạn cố gắng thực hiện một cuộc hẹn với thợ sửa ống nước, hãy thử nước rửa chén hoặc bột giặt cho phương pháp xử lý cống bị tắc. Bạn có thể muốn tìm đến một chất tẩy rửa hóa chất, nhưng đôi khi những sản phẩm đó có thể gây ra nhiều phiền toái hơn là cố gắng tự làm sạch ống thoát nước. 

Một số cách cơ bản để làm sạch ống cống

Sử dụng pít tông, dây lò xo hoặc móc treo đồ. Đối với một bồn rửa bị tắc, bởi vì lỗ quá nhỏ, dây lò xo hoặc móc được bẻ để làm dụng cụ sẽ hoạt động rất thần kỳ.

Chất thải mắc kẹt dính dầu mỡ có thể được làm sạch bằng xà phòng rửa chén và nước nóng. Để phương pháp này hoạt động, cống cần phải được làm sạch nước. Nước xà phòng sẽ khiến chất thải thực phẩm trôi xuống cống bị tắc và sau đó đổ nước sôi xuống cống. Mỡ sẽ được loại bỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén giúp thông cống vô cùng an toàn và hiệu quả. 

Kết hợp nửa chén muối, giấm và baking soda và đổ nó xuống cống. Đậy nắp cống bằng giẻ để giữ hỗn hợp trong cống. Đợi 30 đến 60 phút rồi đổ nước sôi xuống cống. Nếu sự kết hợp này không hoạt động, hãy thử các kết hợp các cách khác nhau.


Cách thông cống bằng nước rửa chén bạn đã biết qua chưa?
Cách thông cống bằng nước rửa chén bạn đã biết qua chưa?


Chất tẩy rửa hóa học

Theo một số người có kinh nghiệm, tốt nhất là tránh xa các chất tẩy rửa hóa học vì chúng có thể làm hỏng đường ống của bạn, và chúng có thể là mối nguy hiểm gây mất an toàn. Chất tẩy rửa cống sử dụng các hóa chất như axit và dung dịch kiềm. Các hóa chất này nóng lên khi chúng tiếp xúc với chất bị nghẹt và phản ứng hóa học này có thể làm hỏng đường ống của bạn. Nếu bạn sử dụng ống nhựa PVC hoặc ống cũ hơn, chúng có thể dễ dàng bị ăn mòn nếu bạn có sử dụng chất tẩy rửa hóa học thường xuyên. Chất tẩy rửa hóa học cũng có thể là một rủi ro an toàn bởi vì nếu bạn vô tình chạm phải bằng tay, chúng có thể làm bỏng da bạn. Ngoài ra, khói độc có thể nguy hiểm nếu bạn hít phải chúng.

Lợi ích thông cống bằng nước rửa chén là vô cùng to lớn. Điều tốt nhất khi sử dụng chất tẩy rửa bát là bạn không cần phải quá thận trọng khi sử dụng sản phẩm vì nó sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào. Có một vài điều bạn cần biết trước khi sử dụng phương pháp này. Nếu nước đọng lại quá nhiều, bạn sẽ không thể sử dụng chất tẩy rửa bát để giải quyết sự tắc nghẽn. Thay vào đó, bạn sẽ phải tháo gỡ chất bẩn gây tắc nghẹt bằng dây lò xo, piston hoặc các vật dụng khác.

Một mẹo khác là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chén cho cống bị tắc bằng bất kỳ phương pháp cơ học nào khác hoặc phương pháp kết hợp baking soda và giấm. Nếu bạn thông tắc cống với xà phòng rửa chén, sẽ không gây ra tác động ăn mòn trên đường ống, vì vậy bạn có thể sử dụng phương pháp này bao nhiêu lần tùy ý. Nếu bạn tình cờ sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hóa học trước khi sử dụng chất tẩy rửa chén, thì bạn không nên sử dụng phương pháp này.


lợi ích của cách thông cống bằng nước rửa chén
Lợi ích của cách thông cống bằng nước rửa chén


> > Xem thêm: Tìm hiểu cách thông cống bằng máy nén khí

Bạn có thể sử dụng các loại nước rửa chén khác nhau, nhưng bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa hóa học trước khi xài nước rửa chén. Khi bạn đang thông cống bồn rửa bát đĩa, thì nên và hãy đảm bảo sử dụng nước nóng hoặc nước sôi để xả nước thật kỹ. Nước nóng hoạt động tốt hơn nước lạnh trong việc tháo các vật, chất thải bị nghẹt.

Sử dụng bột giặt để thông cống nghẹt dễ dàng. Có hai phương pháp nếu bạn đang cố gắng làm sạch sự tích tụ rác thải bị nghẹt trong ống thoát nước. Cả hai phương pháp này chỉ cần nước nóng và chất tẩy lỏng. Đối với phương pháp đầu tiên, bạn sẽ đun sôi 1 lít nước và đổ vào cống. Điều này sẽ giúp nới lỏng các chất thải gây ra vấn đề cống bị tắc. Sau đó đổ 1 chén chất tẩy lỏng và chờ vài phút. Theo dõi với một lít nước sôi khác đổ vào cống. Điều này sẽ loại bỏ tắc nghẽn trong cống, nhưng nếu không, bạn có thể lặp lại nhiều lần.

Đối với phương pháp thứ hai, bạn sẽ pha một chút chất tẩy trong một lượng nhỏ nước ấm. Sau đó đổ hỗn hợp này xuống cống. Phương pháp này có lợi nếu cống của bạn không bị tắc. Bạn thậm chí có thể sử dụng phương pháp này thường xuyên nếu bạn muốn đảm bảo rằng cống của bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng. Bên trên là những phương pháp thông cống hiệu quả mà bạn nên nắm rõ để giúp đỡ cho gia đình của bạn, giúp tiết kiệm chi phí hơn nhé.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông cống bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thiết bị thông cống tại nhà

Rút hầm cầu quận 1