Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách thông cống bằng muối có hiệu quả như thế nào?

Cống nghẹt thường xuyên khiến cho bạn khó chịu. Một số cách thông cống nghẹt bằng muối đơn giản không phải ai cũng biết, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý cống nghẹt tại nhà mà không cần sử dụng dịch vụ của các công ty.

Phương pháp thông cống bằng muối là một trong những phương pháp được khá nhiều người sử dụng. Cách thông cống này được ưa dùng vì muối có mặt ở trong hầu hết mọi gia đình và là một vật dùng không thể thiếu, đặc tính khử trùng mạnh có thể dễ dành diệt sạch những loại vi khuẩn đóng cặn bên trong đường ống, khi kết hợp với một số loại dung dịch, hóa chất khác thì đây sẽ là biện pháp hoàn hảo cho cuộc thông cống đầy hiệu quả. Công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin và cách thức xử lý tình trạng cống nghẹt vô cùng dễ dàng mà không cần sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên nghiệp.


cách thông cống bằng muối là phương pháp tiết kiệm và dễ dàng
Muối là chất có thể thông cống mà gia đình nào cũng có và rất dễ tìm


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng nước rửa chén hiệu quả nhất

Cách thông cống bằng muối có tác dụng như thế nào?


Đầu tiên để có thể hiểu rõ hơn về cách thông cống này thì chúng ta nên tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cống nghẹt. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống:

- Cống nghẹt do giấy vệ sinh: giấy vệ sinh là một trong những loại vật khó mà hòa tan. Vì vậy khi có lượng giấy vệ sinh rơi vào trong đường ống thoát nước thì dễ gây cản trở chất thải và đóng cặn lại bên trong đường ống.

- Cống nghẹt do hệ thống đường ống: một số trường hợp dẫn đến tình trạng cống nghẹt là do cách lắp đặt đường ống nước có vấn đề, khiến cho đường ống bị hư hại, khó rút nước, các chất thải.

- Mắc kẹt vật lạ khiến cống nghẹt: đôi khi có thể vô tình làm rơi một vài vật thể vào trong đường cống khiến cho đường cống thoát nước bị nghẹt và những vật thể này rất khó có thể được phân hủy hòa tan nên gây nghẹt cống trong thời gian rất lâu.


cách thông cống bằng muối có tác dụng như thế nào?
Tuỳ vào mức độ nghẹt mà muối có tác dụng nhanh hoặc chậm
 

Sau khi đã tìm hiểu về những nguyên nhân khiến cho đường cống thoát nước bị nghẹt thì chúng ta sẽ tìm hiểu về muối. Muối là một trong những vật phẩm thường thấy trong nhà bếp. Muối ngoài việc có thể nêm nếm tạo nên gia vị cho thức ăn còn có đặc tính khử trùng rất mạnh. Vì vậy có thể sử dụng muối kết hợp với một số hóa chất như baking soda, giấm ăn để tạo nên một loại dung dịch thông cống nghẹt hiệu quả vừa giúp thông cống nghẹt vừa làm sạch đường ống thoát nước dễ dàng.

Hướng dẫn cách thông cống bằng muối


Có 2 cách có thể sử dụng muối ăn để kết hợp với loại dung dịch khác để tạo thành chất thông cống đặc biệt. Kết hợp muối, baking soda và giấm ăn hoặc chỉ cần kết hợp với giấm ăn.

Cách thông cống bằng muối và giấm ăn:

Bạn cần trộn đều lượng muối và giấm ăn lại với tỉ lệ 1:1. Trộn thật đều dung dịch trở nên mịn. Sau khi đã hoàn thành thì cần thêm cho vào một lượng nước chanh. Chanh có lượng axit cao thích hợp trong việc khử trùng và sẽ thúc đẩy khả năng phân hủy của dung dịch lên cao hơn. Bạn có thể cho nhiều giấm hơn nếu đường cống thoát nước quá dài vì lượng giấm ăn có thể giúp cho dung dịch nhanh chóng đến được nơi gây nghẹt.

Sau khi đã hoàn thành giai đoạn chế biến dung dịch thì bạn có thể đổ trực tiếp vào đường ống. Sau khi đã đổ vào bên trong đường ống thì bạn cần đợi trong vòng 2-3 tiếng để cho dung dịch có thể hòa tan và phân hủy được những chất thải gây nghẹt nằm bên trong đường ống. Khi đã hòa tan xong những chất thải thì bạn nên cho thêm một lượng nước nóng với nhiệt độ không quá cao vào bên trong đường ống để cuốn trôi đi những vật thải gây nghẹt sau khi bị phân hủy. Cách thông cống nghẹt bằng muối này rất hiệu quả và đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.


hướng dẫn cách thông cống bằng muối
Kết hợp muối với một chất khác để tăng tính hoá học và tăng hiệu quả thông cống


> > Xemn thêm: Cách thông cống bằng baking soda nhanh chóng

Cách thông cống bằng baking soda, muối và giấm ăn:

Đối với cách thông cống bằng muối kết hợp baking soda và giấm ăn thì bạn cũng cần phải thực hiện một số bước trộn đều 2 loại baking soda và muối vào nhau trước. Trộn đều một lượng vừa đủ muối và baking soda theo tỉ lệ tương đương nhau. Sau khi đã trộn thật đều thì bạn đổ toàn bộ vào bên trong đường ống. Sau đó bạn cần đun sôi một lượng nước giấm ăn rồi đổ vào bên trong đường ống. Khi các chất này gặp nhau sẽ tạo nên một số phản ứng mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình phân hủy các chất thải bên trong đường ống gây nghẹt. 

Bạn cũng cần đợi một thời gian tầm 2-3 tiếng để dung dịch có thể hoàn toàn phân hủy được lượng chất thải này. Sau đó bạn chỉ cần cho vào bên trong đường ống một lượng nước nóng với nhiệt độ không quá cao để cuốn đi những loại chất thải đọng bên trong. Đây là một trong những cách thông cống nghẹt bằng muối hiệu quả được nhiều người sử dụng. Vì baking soda cùng muối và giấm ăn đều là những chất có tính khử tốt nên quá trình phân hủy chất thải diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách này cũng có thể phân hủy một số tình trạng cống nghẹt hơi nặng.

Tags: Cách thông cống bằng coca, Cách thông cống bằng muối, Bột thông cống, Thông cống bằng giấm, Cách thông bồn cầu bằng muối, Đầu thông cống ,Thông tắc cống chung cư, Dung dịch thông tắc đường ống

Rút hầm cầu quận 1