Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách thông cống bằng baking soda nhanh chóng

Dầu mỡ thường sẽ bị dính vào thành cống và thành của ống thoát nước chính vì thế việc vệ sinh và thông cống là hết sức cần thiết. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết về cách sử dụng baking soda nhé!

Một trong những loại sản phẩm rất gần gũi đối với các hộ gia đình đó chính là baking soda. Tuy nhiên, loại bột này lại có khả năng làm sạch và thông cống rất hiệu quả mà ít ai biết được. 

Tại sao baking soda lại có được khả năng thông cống?


Baking soda còn có một cái tên gọi khác đó chính là Natri hidrocacbonat (kí hiệu hóa học là NaHCO3 ), ngoài ra loại bột này còn được biết qua những cái tên khác như: muối có ga, muối nở hay là thuốc muối,…. Khi baking soda được tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc với các chất có chứa axit, thì khi đó khí cacbonic (CO2) sẽ được baking soda giải phóng, từ đó sẽ làm phân hủy các chất cặn bã gây ra tắc cống.


Cách thông cống bằng baking soda hiệu quả
Ban đã biết cách thông cống nghẹt bằng Baking Soda chưa?


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng nước rửa chén hiệu quả nhất

Ngoài ra, baking soda còn có một khả năng là trung hòa với các chất có chứa axit và kiềm, nên chúng ta có thể dùng để khử trùng nhẹ và chống lại các loại vi khuẩn. Vì thế, khi loại bột này kết hợp với giấm hoặc với muối tạo thành một hỗn hợp thì thường được rất nhiều hộ gia đình dùng vào việc thông cống và để đánh tan những chất cặn bã, dầu mỡ bám trong đường cống.

1. Cách thông cống bằng baking soda.


Chuẩn bị:

Nếu bạn muốn sử dụng baking soda để có thể thông ống thoát nước với xác xuất hiệu quả cao thì bạn cần phải có những nguyên liệu như sau:

1 bịch baking soda.

3 lít nước ấm (khoảng từ 50 độ C đến 70 độ C).

1 chiếc khăn lau.

1 cái xô để đựng nước, khẩu trang y tế và găng tay bảo hộ.

Lưu ý: Để thông tắc cống được diễn ra sạch sẽ và hiệu quả nhất thì khu vực cần thông tắc rẽ phải không được sử dụng trong vài giờ.


các bước tiến hành cách thông cống bằng baking soda
Thông cống nghẹt bằng baking soda phải kèm một số nguyên liệu khác
 

Khi đổ trực tiếp baking soda vào cống thì cần phải để yên như thế trong vài giờ, vì thế bạn nên thực hiện vào buổi tối và để qua đêm.

Các bước tiến hành thông cống.

Bước 1: Đun khoảng 3 lít nước nóng sau đó thì hãy để nguội tự nhiên về trạng thái ấm dần. Lưu ý rằng, nếu để nước quá ít thì sẽ làm cho quá trình thông tắc cống không được hiệu quả cao. Còn nếu để nước quá nóng thì sẽ dẫn đến nguy cơ làm cho bồn cầu hay là bể phốt nhà bạn bị vỡ nứt.

Bước 2: Bạn sẽ phải dùng 1/2 số lượng của bịch baking soda, sau đó thì sẽ phải đổ vào miệng ống. Sau khi đã đổ xong, thì bạn tuyệt đối không được xả nước vào cống nữa.

Bạn hãy cố gắng đợi trong thời gian từ 30 phút đến vài tiếng, sau đó đổ nước ấm vào miệng cống.

Lưu ý: Để thông tắc cống một cách hiệu quả thì tôi khuyên bạn hãy tiến hành cách làm này vào buổi tối, đến sáng mai thì bạn sẽ phải xối nước sôi vào để làm sạch cống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông cống bằng phương pháp kết hợp baking soda với giấm hoặc là muối, như thế thì sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

2. Cách thông cống bằng baking soda với giấm.


Đây là một trong các phương pháp mà nhiều người thường dùng nhiều nhất thời nay.

Trước khi tiến hành, bạn sẽ cần phải có 1 bịch baking soda với giấm. Sau đó, thì hãy trộn 2 chất này theo tỉ lệ 1:1. Nghĩa là: Nếu 1 thìa chứa baking soda thì sẽ trộn với 1 thìa chứa giấm.

Tuỳ thuộc vào diện tích khu vực cần phải xử lý mà lượng nguyên liệu cần dùng là nhiều hoặc là ít.


Cách thông cống bằng baking soda với giấm
Thông cống bằng baking soda kết hợp với giấm là một ý tưởng không tồi


> > Xem thêm: Tìm hiểu cách thông cống bằng máy nén khí


Khi trộn hỗn hợp, thì phản ứng hoá học giữa 2 chất này sẽ xảy ra và đây cũng là lúc mà bạn cần phải đổ hỗn hợp này vào chỗ cần phải được thông cống nghẹt.

Tuy vậy, nếu bạn không có nhu cầu để trộn baking soda với giấm thì bạn cũng có thể thực hiện như sau:

Đổ bịch chứa baking soda vào trước, rồi bạn sẽ phải đổ giấm theo tỉ lệ 1:1 vào sau. Sau đó, bạn để như vậy tối thiểu 30 phút hoặc là vài tiếng đồng hồ.

Trong khi chờ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị 1 xô nước nóng (tùy thuộc vào kích thước chỗ cần xử lý mà cho lượng nước thích hợp).

Khi hết thời gian, thì bạn hãy trực tiếp đổ nước ấm vào miệng cống để làm sạch những mảng còn bám lại ở trong cống. Nếu cống vẫn còn bị nghẹt thì bạn hãy làm tiếp thêm một vài lần nữa nhé.

Cách thông cống bằng baking soda với muối.

Cách làm này sẽ rất hiệu quả đối với rác thải bị mắc kẹt trong cống.

Bạn hãy hòa quyện baking soda với muối theo tỉ lệ 100g muối:100g soda.

Hòa tan mỗi chất với nước sau đó thì lần lượt đổ trực tiếp vào cống cần thông tắc.

Tuy nhiên, với cách làm này thì tôi khuyên bạn sẽ phải để qua đêm thì mới có thể được hiệu quả .

Sau một đêm, thì bạn hãy dùng nước ấm vừa phải và đổ thẳng trực tiếp xuống cống, như thế thì các chất thải cặn bã mới được dội trôi đi một cách nhanh chóng.

Đây là một cách hết sức giản đơn mà tất cả mọi người có thể thực hiện được cũng như sẽ giúp tiết kiệm tiền tối đa và cũng như sẽ giúp cho bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.Vì thế nên hiện nay thông tắc cống hay là bồn cầu…bằng baking soda đang được rất nhiều hộ gia đình áp dụng.

Tags: Thông cống bằng baking soda và dấm, Thông cống bằng baking soda và muối, Thông bồn rửa bát bằng baking soda, Dụng baking soda thông bồn cầu, Baking soda thông bồn rửa, Baking soda thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu bằng baking soda, Khử mùi cống bằng baking soda

Rút hầm cầu quận 1