Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi hiệu quả nhất

Bồn cầu là thứ mà mọi người hiếm khi quan tâm đến trừ khi có sự cố xảy ra. Khi bồn cầu bị tắc hoặc trục trặc, nó có thể tồi tệ dẫn đến bất tiện, nó sẽ gây cho gia đình bạn một số sự lúng túng. Đừng bao giờ nản chí, nếu bạn cố gắng thì bạn có thể sửa chữa dễ dàng.

Với một chút khéo léo, một nhà vệ sinh bị tắc là không có gì khó khăn để xử lý và có thể khắc phục khá nhanh. Cho dù bạn đang ở nhà một mình, bạn đều có thể tự tay sửa chữa. Trong việc thông bồn cầu nghẹt bạn còn phải giữ cho nhà vệ sinh không bị tràn và làm thế nào để thông tắc bồn cầu hiệu quả và an toàn nhất. 

Cách thông tắc bồn cầu tuyệt vời

Việc bắt buộc cần làm đầu tiên là ngăn chặn nhà vệ sinh tràn ra. Nếu một nhà vệ sinh sắp tràn, bạn sẽ cần giữ cho nó không bị tràn ra trước khi bạn bắt đầu nghĩ về cách thông tắc bồn cầu. Nếu nước đang dâng lên và bạn nghĩ rằng nhà vệ sinh sắp tràn, hãy hành động nhanh chóng ngăn chặn việc tràn nước!
 

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi hiệu quả nhất
Cách thông bồn cầu bằng nước sôi hiệu quả nhất


> > Xem thêm: Bồn cầu dội nước không xuống phải xử lý như thế nào

Bạn có thể giữ cho nhà vệ sinh không bị tràn theo hai cách: tắt nước phía sau nhà vệ sinh hoặc ngăn nước xả trong bồn xả của bồn cầu. Để ngăn nước trong bồn cầu, trước tiên, hãy tháo nắp. Sau đó đóng nắp xả nước. Đừng lo lắng về nước xả trong bồn xả của bồn cầu. Nó y hệt như nước mà nhà bạn sử dụng, sạch sẽ vô cùng, là loại nước mà gia đình bạn sử dụng sinh hoạt. Cách khác là đến đằng sau bồn cầu nhà bạn, có chỗ vặn khóa nước chảy xuống. Bạn hãy khóa là xong. Làm xong! Bây giờ bạn đã vô cùng an toàn, và có thể bắt tay vào việc thông tắc bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bằng nước sôi


Xà phòng rửa chén và nước nóng có thể giúp bạn dễ dàng hơn. Cách thông bồn cầu bằng nước sôi là cách hữu hiệu nhất và vô cùng dễ dàng. Bạn vẫn không có một pit tông trong phòng tắm của bạn? Mọi người thường sẽ có nước dung dịch rửa chén và nước bên trong nhà. Nấu khoảng một gallon nước nóng để đun nước nóng lên, không quá sôi. Trong khi nước nóng lên, phun một ít xà phòng vào bồn cầu. Khi nước rất nóng, nhưng không sôi, cẩn thận đổ vào bồn cầu. Đợi vài phút trong khi nước nóng và xà phòng rửa chén làm mềm chất thải gây nghẹt. Và rồi nhà vệ sinh bây giờ đã được thông tắc và bạn có thể xả nước tự do. Bạn cũng có thể thử sử dụng dầu gội và nước nóng từ máy nước nóng lạnh nếu bạn muốn thử thông bồn cầu mà không cần rời khỏi phòng tắm. Bên trên là một số bí quyết thông bồn cầu bị tắc mà nhiều chị em có kinh nghiệm và chia sẻ.


cách thông cầu bằng nước sôi đúng cách
Thông cống bằng nước sôi đúng cách để đảm bảo an toàn

Những cách thông tắc bồn cầu cơ bản ngoài cách thông bồn cầu bằng nước sôi


Sử dụng Pít tông là phương pháp thông bồn cầu bị tắc mà ai cũng sử dụng.

Một pít tông là dụng cụ cơ bản mà nhà bạn cần có, và nó vẫn là cách tốt nhất để thông tắc bồn cầu. Mỗi hộ gia đình nên có một pít tông, tốt nhất là một pittông có mặt bích, vì những thứ này hoạt động tốt để thông tắc bồn cầu trong khi pít tông phẳng hoạt động tốt hơn cho cống và vòi hoa sen. Đặt pít tông vào trong ống xả của bồn cầu và nhấn tay đẩy mặt pit tông xuống thật nhẹ nhàng. Lần đẩy đầu tiên là để thoát không khí. Nếu bạn đẩy quá mạnh, bạn có thể tự văng nước bẩn vào mình. Bây giờ bạn đã có một con dấu pít tông khá tốt, mạnh mẽ bơm pittông lên xuống, duy trì con dấu. Cuối cùng, kéo pittông lên, phá vỡ khoảng không chứa không khí. Nước sẽ trôi chảy xuống cống. Nếu điều này không khắc phục được chất thải gây nghẹt, hãy lặp lại các bước này cho đến khi chất thải bị tắc được nới lỏng. 


những cách khác ngoài cách thông bồn cầu bằng nước sôi
Bạn có thể tham khoả thêm một số cách thông cầu nghẹt đơn giản khác
 

> > Xem thêm: Dụng cụ thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả cao

Những nguyên liệu cơ bản có sẵn trong gia đình : Baking Soda và giấm

Khi nhà vệ sinh không có pít tông để sửa chữa, hãy chuyển sang dung dịch được ví là người giúp việc trong gia đình không độc hại và đáng tin cậy: baking soda và giấm.Theo nhiều chuyên gia nói rằng, baking soda là loại bột tuyệt vời cho mọi hoạt động vệ sinh như làm sạch trắng tinh, cũng như khử mùi hôi và đặc biệt rất tốt cho việc thông bồn cầu nghẹt. Baking soda và giấm cũng có thể tuyệt vời khi bạn cần nguyên liệu và cách sửa bồn cầu bị tắc mà không cần pít tông. Đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thêm một cốc baking soda vào trong lỗ cống bồn cầu bị tắc. Đợi vài phút. Tiếp theo, bạn hãy cẩn thận, và đặc biệt nên từ từ đổ ba chén giấm vào lỗ bồn cầu. Baking soda và giấm sẽ gây ra phản ứng hóa học tạo nên hiện tượng đặc biệt,  gây ra bong bóng, vì thế bạn hãy chắc chắn đổ chậm rãi và thận trọng để nước bẩn không bị văng hoặc tràn. Cần thời gian để hỗn hợp giấm và baking soda hoạt động với nhau, tác động đến chất bẩn trong vài phút. Xả nước để kiểm tra có hiệu quả hay không.

Hệ thống nước sẽ được thông tắc nếu bạn có dây lò xo

Dây lò xo là công cụ tiện dụng cho bất kỳ chủ nhà nào. Những dây lò xo thông thường có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng nhà vệ sinh bằng sứ, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng dây lò xo chất liệu tốt, phù hợp hoặc móc được bọc nhựa trong tủ quần áo, còn được ví như là máy khoan. Móc là dụng cụ vệ sinh có lớp phủ cao su để bảo vệ sứ toilet. Cách dây lò xo xử lý thông bồn cầu bị tắc: đặt đầu lò xo vào bồn cầu. Bắt đầu nhanh chóng xoay tay cầm theo hướng của chiều kim đồng hồ. Khi bạn cảm thấy sức nặng thì đó là việc va chạm với chất thải nghẹt, hãy quấn con rắn lại. Nếu chất thải đã được nới lỏng, hãy xả nước trong nhà vệ sinh. Nếu chưa hiệu quả, thì bạn hãy cuộn dây lò xo trở lại và lặp lại cho đến khi chất thải nghẹt bị vỡ và nhà vệ sinh dễ dàng xả nước.

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống rãnh, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống bằng coca, Bột thông cống, Thiết bị thông cống tại nhà, Nước thông cống

Rút hầm cầu quận 1