Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Các biện pháp xử lý dầu mỡ nhanh như chớp

Xử lý dầu mỡ chắc hẳn là việc không còn quá xa lạ với nhiều người, bởi đây là việc cần phải làm thường xuyên để đảm bảo dầu mỡ không lọt vào cống và gây ra tình trạng tắc nghẹt nữa. Vấn đề là cách xử lý dầu mỡ nào tối ưu nhất mà bạn nên áp dụng? Tham khảo ngay bài viết sau để có được những biện pháp xử lý dầu mỡ nhanh như chớp nhé!

Các biện pháp xử lý dầu mỡ mà chúng tôi giới thiệu sau đây là những biện pháp vừa hiệu quả, vừa tối ưu nhất cho bạn về mặt chi phí và thời gian thực hiện. Đây là những cách xử lý dầu mỡ cực kì nhanh chóng, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xử lý những vấn đề trên thì có thể tham khảo và lựa chọn giải pháp phù hợp với mình nhất nhé!

Cách biện pháp xử lý dầu mỡ “nhanh như chớp”
 

Để xử lý dầu mỡ nhanh chóng, hạn chế tình trạng nghẹt cống cục bộ hay diện rộng, việc đầu tiên mà mọi người cần phải làm chính là hiểu rõ về bản chất của dầu mỡ và thực hiện các biện pháp phòng chống trước.

Dầu mỡ, chất béo, đặc biệt là những chất đã qua chế biến hoặc đã qua sử dụng thì có độ bám dính rất cao và khả năng phân huỷ rất thấp. Vì vậy, nếu những chất thải này đi vào đường cống, bạn đừng lầm tưởng rằng chúng sẽ hoà tan vào nước thải sinh hoạt thường ngày và thải ra ngoài nhé! Chúng không thể hoà tan vào nước thải được và chắc chắn sẽ bám dính trên thành cống, không thể làm sạch bằng nước thông thường được đâu!

các biện pháp xử lý dầu mỡ nhanh chóng
Các biện pháp xử lý dầu mỡ nhanh chóng

Lúc ban đầu thì dầu mỡ, chất béo bám dính trên thành cống nhưng chưa gây ra nghẹt cống ngay lập tức, sau một quá trình dài sử dụng và chất thải đi xuống cống liên tục thì mới bắt đầu tích tụ các mảng bám và sẽ gây nghẹt đường cống một cách rất bất ngờ, khiến cho bạn không kịp trở tay.

Cách xử lý dầu mỡ tốt nhất chính là không cho dầu mỡ đi xuống đường cống nữa. Nhưng có vẻ như cách này không được khả thi lắm, bởi dầu mỡ, chất béo thường được thải ra sau quá trình chế biến nguyên liệu thực phẩm hoặc trong quá trình rửa chén bát, theo dòng nước thải sẽ được cuốn xuống đường cống. Vì vậy, chỉ có hướng giải quyết duy nhất là bạn phải áp dụng các giải pháp hạn chế chất béo, dầu mỡ đi vào bên trong đường cống. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây nhé!

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Cách 1: Lắp đặt những phần bẫy dầu mỡ
 

Đa phần dầu mỡ đi vào đường cống từ khu vực bồn rửa chén bát, có thể kèm theo những rác thải và chất cặn bẩn khác. Lượng dầu mỡ thải ra là hằng ngày nên đường cống sẽ bị dầu mỡ bám dính vào thành cống thường xuyên, nếu bạn không tách dầu mỡ trong nước thải thì hiện tượng cống bị nghẹt chắc chắn sẽ xảy ra, chỉ là thời gian xảy ra là lúc nào mà thôi.

lắp đặt bẫy xử lý dầu mỡ
Lắp đặt bẫy xử lý dầu mỡ

Vậy đâu là cách tách dầu mỡ trong nước thải nhanh chóng? Đó chính là giải pháp lắp đặt những phần bẫy dầu mỡ trên bồn rửa chén bát của các hộ gia đình. Những thiết kế bồn rửa chén bát hiện đại hiện nay đều có những phần chặn dầu mỡ, chất thải lắp đặt trên miệng cống, đảm bảo chỉ có nước thải đi vào đường cống mà không một chất thải nào khác lọt qua được. Dầu mỡ cũng vậy, dầu mỡ sẽ bị giữ lại bởi chi tiết này và bạn hoàn toàn có thể lấy chúng ra để xử lý rất dễ dàng.

Tuy nhiên, giải pháp này chỉ giúp bạn ngăn chặn dầu mỡ đi vào đường cống và không bị nghẹt nữa. Vậy phần dầu mỡ bạn lấy ra được, phải làm gì để xử lý bây giờ? Hãy tham khảo tiếp cách xử lý dầu mỡ sau đây nhé!

Cách 2: Sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý dầu mỡ
 

Chế phẩm vi sinh là một loại hoá chất chuyên dùng để xử lý dầu mỡ đã qua sử dụng. Sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý dầu mỡ là một trong những giải pháp tối ưu nhất thời điểm hiện nay, bởi sự đơn giản trong quá trình sử dụng và độ hiệu quả là cực kỳ tốt. Nếu bạn đã áp dụng cách xử lý dầu mỡ bằng bẫy, khi lấy dầu mỡ ra thì bạn có thể xử lý tiếp bằng giải pháp này.

Chế phẩm vi sinh thật chất là tập hợp của nhiều loại vi sinh vật có lợi khác nhau, chúng đều có tính linh động và nguồn thức ăn duy nhất của lợi khuẩn này chính là dầu mỡ. Môi trường càng nhiều dầu mỡ bám dính hay đóng cục thì lợi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh và “ăn” hết những loại dầu mỡ này.

sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý dầu mỡ
Sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý dầu mỡ

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh rất đơn giản, bạn chỉ cần mua một chai chế phẩm vi sinh tại các tiệm tạp hoá hoặc các mini store, trung tâm mua sắm,... với giá dao động từ 60.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ tuỳ kích thước lớn nhỏ (chúng tôi khuyên bạn nên mua loại lớn để có thể sử dụng nhiều lần sau nữa), đổ trực tiếp xuống đường cống và không xả nước nhé! Sau khoảng 3h thì mới xả lại nước sạch và thế là xong, bạn đã xử lý được dầu mỡ bám dính trong đường cống rồi đấy!

>> Xem thêm: Cách thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả

Cách 3: Sử dụng bột thông cống dầu mỡ
 

Không giống như chế phẩm vi sinh, bột thông cống dầu mỡ có khả năng phân huỷ các chất thải hữu cơ, đặc biệt là dầu mỡ bên trong đường cống. Tuy nhiên, giải pháp này khá mạnh, nếu đường cống bị nghẹt quá nặng và bạn muốn thông nghẹt đường cống ngay thì mới nên sử dụng giải pháp này. Còn nếu không thì bạn có thể sử dụng giải pháp chế phẩm vi sinh, an toàn hơn nhưng hơi mất nhiều thời gian hơn.

Bột thông cống dầu mỡ khi vào bên trong đường cống bị nghẹt do dầu mỡ sẽ sinh ra những phản ứng phân huỷ cực kỳ mãnh liệt, loại bỏ hoàn toàn các chất thải dầu mỡ cứng đầu nhất và làm sạch đường cống cực kỳ nhanh chóng.

sử dụng bột thông cống xử lý dầu mỡ
Sử dụng bột thông cống xử lý dầu mỡ

Tuy nhiên, đây cũng là giải pháp khá nguy hiểm và bạn phải thật cẩn thận khi áp dụng giải pháp này nhé! Nếu bị bắn trúng vào da tay hay vào người thì phải thực hiện rửa sạch ngay để tránh bị nguy hại đến sức khoẻ.

Bạn có thể kết hợp thực hiện cho nước nóng vào để tăng độ hiệu quả của giải pháp cũng như tiết kiệm thời gian nhiều hơn. Một lời khuyên nữa là bạn nên chuẩn bị giấm để đổ vào chung với bột thông cống dầu mỡ, bởi vì trong quá trình phân huỷ các chất sẽ sinh ra khí có mùi hôi thối, giấm sẽ giúp bạn khử những loại mùi hôi đó kịp thời nhất.

Trên đây là 3 biện pháp xử lý dầu mỡ nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian tốt nhất. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm các giải pháp xử lý dầu mỡ, bạn có thể tham khảo những cách này và áp dụng ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Tags: xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ, tách dầu mỡ trong nước thải, dầu mỡ làm tắc ống thoát, bột thông cống dầu mỡ, chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt, ecoclean mua ở đâu, cách đánh tan dầu mỡ

Rút hầm cầu quận 1