Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

Bồn cầu dội nước không xuống phải xử lý như thế nào

Bồn cầu dội nước không xuống chứng tỏ bồn cầu gia đình bạn đang bị tắc, nghẹt. Và khi gặp phải tình trạng, vấn đề, sự cố không mong muốn này, tôi các chức việc đầu tiên các bạn nghĩ đến là gọi thợ. Nhưng đừng vội vàng gọi thợ vì những sự cố này chúng ta có thể tự thông nghẹt bồn cầu tại nhà bằng những cách mà chúng tôi sau đây xin chia sẻ. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xử lý khi gặp phải sự cố xả, dội nước bồn cầu mà không xuống.

Nguyên nhân nào khiến cho tình trạng bồn cầu dội nước không xuống?

Có rất nhiều nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng bồn cầu dội nước không xuống, ví dụ như:

Bồn cầu dội nước không xuống do bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu sau mỗi một lần sử dụng.

Đây là một trong những nguyên nhân thông thường, thường xuyên làm cho bồn cầu bị thoát nước chậm hay bị tắc, nghẹt. Hầu hết, ai trong chúng ta đều có thói quen bỏ trực tiếp giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Và sau một thời gian, chính thói quen này sẽ làm cho bồn cầu không thể xả được nước hay bị tắc, nghẹt rồi dẫn đến những vấn đề khác như: thoát nước chậm, không xả được nước…

Bồn cầu dội nước không xuống khi bạn vô tình đánh rơi vật gì đó vào trong bồn cầu.

Trong quá trình sử dụng, không biết vì một nguyên nhân khách quan hay chủ quan nào đó mà chúng ta đôi khi lại vô tình làm rơi một vật gì đó khó tan hay cứng vào trong bồn cầu như: bàn chải đánh răng, bàn cạo râu… Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt và sau đó sẽ không thoát nước được xuống hầm cầu hay có thể thoát nước chậm hơn bình thường.

Bồn cầu dội nước không xuống do hầm cầu bị đầy.

Trong quá trình sử dụng, các bạn đã bao giờ hút rút hầm cầu chưa? Bởi, hàng ngày sẽ có rất nhiều chất thải được đổ, xả xuống hầm cầu vì vậy hầm cầu sẽ rất may đầy nếu như chúng ta chưa bao giờ hút rút hầm cầu. Điều này chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt và không xả, dội nước xuống được.

Bồn cầu dội nước không xuống do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân thường xảy ra ở các hộ gia đình. Bởi, hầu như các hộ gia đình khi xây dựng, thiết kế nhà vệ sinh cũng như việc lắp đặt các thiết bị như bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa mặt, rửa tay… thường không quan tâm đến việc lắp đặt đường ống thoát nước và các thiết bị trên. 

Thậm chí, nếu như lắp đặt vị trí bồn cầu, bồn tiểu mà bị lệch so với đường ống thoát nước thì đây là một nguyên nhân rất nghiêm trọng và cần được xử lý ngay lập tức. Bởi vì những việc này sẽ gây cản trở trong việc thoát nước, dẫn đến tình trạng bồn cầu dội nước không xuống.

Bồn cầu dội nước không xuống do hệ thống bồn cầu nhà bạn không có đường ống thoát khí hay đường ống đó gặp vấn đề, bị hỏng
Trong quá trình xây dựng, thiết kế nhà vệ sinh cũng như xây dựng hầm cầu, nhiều khi các hộ gia đình lại quên thiết kế đường ống thoát khí cho hầm cầu. 

Điều này chính là nguyên nhân khiến cho hầm cầu rất nhanh bị đầy, đôi khi lại bốc mùi hôi thối ngược trở lại làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng chính là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt nên không dội được nước hay nước thoát chậm, “ùn tắc”. 

Bồn cầu dội nước không xuống do hệ thống hầm cầu nhà bạn xây dựng đã quá lâu.

Nếu hầm cầu nhà bạn có thể đã xây dựng quá lâu, hay đường ống thoát nước của gia đình bạn thấp hơn đường ống thoát nước bên ngoài, hoặc có thể bị chênh lệch giữa các đường ống với nhau, thậm chí ở ngay trong đường ống cũng có chỗ thấp hơn hoặc cao hơn… Chính những điều này, khiến nước không thể thoát ra ngoài nên hầm cầu sẽ bị đầy và dẫn đến bồn dầu dội nước không xuống được.

Từ những thông tin trên bạn có thể một phần nào đó xác định rõ được những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà mình dội nước mà không xuống. Từ đó các bạn có thể dễ dàng tìm ra được những giải pháp phù hợp, tối ưu để có thể khắc phục được tình trạng, sự cố này một cách hiệu quả nhất.

Vậy khi bồn cầu dội nước không xuống thì phải xử lý như thế nào?

Sử dụng các đồ vật chuyên dụng như ống thụt, pittong.

Hầu như ở các hộ gia đình nào cũng đều có các đồ dụng chuyên dụng như ống thụt, piston… Những vật dụng này sẽ giúp chúng ta có thể tạo nên một áp suất lớn để đẩy chất thải đi. Lưu ý nhỏ trong việc thực hiện phương pháp này là: chúng ta cần phải đặt khít phần út của ống thụt, piston xuống đáy của bồn cầu trong suốt quá trình thông nghẹt bồn cầu để tạo được áp lực nước được lớn nhất.

Sử dụng băng dính.

Khi bồn cầu dội nước không xuống chúng ta có thể sử dụng băng dính để khắc phục được tình trạng này. Bạn hãy sử dụng băng dính bản lớn bịt kín phần miệng của bồn cầu. Sau đó, bạn hãy xả nước để áp lực của nước có thể đẩy lên trên phần băng dính và khiến cho băng dính chó hiện tượng bị phồng lên. Sau đó, bạn cần phải nhấn liên tục vào chỗ phồng lên của băng dính để áp suất ở trong bồn cầu để đẩy chất thải đi ra và làm cho nước được thoát đi, chảy đi một cách dễ dàng.

Sử dụng dung dịch, bột thông tắc bồn cầu.

Chúng tôi đánh giá cao biện pháp sử dụng dung dịch, bột thông cống khi bồn cầu dội nước không xuống. Những biện pháp này chỉ có tác dụng khi bồn cầu bị tắc, nghẹt do các chất thải hữu cơ gây ra. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp loại dung dịch, bột này nào trong bồn cầu và đợi trong một thời gian nhất định để bột thông bồn cầu có thể phát huy được hết tác dụng để giúp các bạn nhanh chóng thông tắc bồn cầu và nước dễ dàng được thoát đi. 

Sử dụng miếng dán bồn cầu.

Chúng ta lấy ý tưởng cho phương pháp này từ chính từ biện pháp khắc phục bằng cách sử dụng băng dính. Khi bạn sử dụng miếng dán bồn cầu này, bạn hãy dán kín các mép ở các miệng bồn cầu. Sau đó, bạn chỉ cần việc xả nước và các bước làm tương tự như thông tắc, nghẹt bồn cầu bằng băng dính là được.

Sử dụng dịch vụ của Công ty vệ sinh môi trường Đại Nghĩa.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nói chung và xử lí, khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước không xuống nói riêng, chúng tôi tự tin sẽ làm cho tất cả các khách hàng hài lòng và thỏa mãn khi sử dụng dịch vụ thông, tắc nghẹt bồn cầu của công ty chúng tôi – Công ty rút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa.

Dịch vụ chính mà Đại Nghĩa đang triển khai cho khách hàng.

Không chỉ mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành phải chăng, công ty chúng tôi còn mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ khác nhau như:

- Thông tắc các loại ống thoát nước, gồm cống nước thải sinh hoạt hàng ngày, cống nước thải công nghiệp, thông tắc sàn, cống ngầm, đường ống cống nối.
- Thông tắc bồn cầu, bồn tiêu, bồn tắm, thông tắc bằng công nghệ cao không đục phá, không mùi, giúp đảm bảo môi trường sống trong lành, tính thẩm mỹ cao.
- Đào đường ống nước thải, xử lý thông tắc hầm cầu, đường mương, hố ga.
- Xây dựng, sửa chữa, làm mới, nâng cấp hầm cầu, hố ga, xử lý nhà vệ sinh và mùi hôi nhà vệ sinh, lắp mới các thiết bị sinh hoạt, khử mùi triệt để, cam kết bảo hành dài hạn cho khách hàng khi sử dịch vụ
- Thông tắc các loại cống, cống nổi, cống ngầm…
- Nạo vét hố ga và đường ống thoát nước
- Xử lý mùi hôi cống rãnh, nhà vệ sinh… bằng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất
- Hút bể phốt, hố ga

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách xử lý khi bồn cầu dội nước không xuống cũng như những nguyên nhân dẫn đến tình trạng, sự cố không mong muốn này. Mong rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm được những kinh nghiệm cũng như đúc rút được cho những được những kiến thức bổ ích để có thể tự giải quyết được triệt để những sự cố liên quan đến bồn cầu, nhất là bồn cầu dội nước mà không xuống.

Rút hầm cầu quận 1