Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

7 bước thông bồn cầu bị tắc vật cứng

Bồn cầu bị tắc vật cứng có thể gây ảnh hưởng cực nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình. Khi gặp tình trạng này, bạn cần phải tìm ra vật cứng bị nghẹt trong bồn cầu là cái gì và tiến hành thông nghẹt ngay nếu cần thiết. Vậy đâu là cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả và nhanh chóng nhất? Tham khảo ngay sau đây nhé!

Bồn cầu bị tắc vật cứng là một trong những vấn đề lớn, thường xảy ra với những vật thể như là đồ chơi trẻ em hay các vật dụng có kích thước lớn. Những vật thể này có thể nhỏ hơn họng cầu nhưng chắc chắn khi vào bên trong đường cống, chúng sẽ bị nghẹt lại và làm tắc nghẹt, hạn chế nước thải, chất thải đi qua.

Biểu hiện rõ nhất của hiện trạng này chính là nước thải xả xuống đường cống không được trơn tru và tốc độ xuống rất chậm, lực nước rất yếu. Thậm chí, nếu bị nghẹt quá nặng, chất thải có thể trào ngược lại bồn cầu và gây ra nhiều hệ luỵ rất khó giải quyết.

bồn cầu bị tắc vật cứng
Bồn cầu bị tắc vật cứng

Một khi bồn cầu bị nghẹt, bạn có để ý rằng nó thường xảy ra vào những lúc rất bất ngờ, khiến bạn không kịp trở tay hay không? Nhiều người đã rơi vào tình huống này và rất bối rối để xử lý. Và nếu như bạn cũng đang hoặc sẽ gặp tình trạng bồn cầu bị tắc vật cứng này, hãy bình tình và xử lý theo 7 bước sau đây nhé!

7 bước thông bồn cầu bị tắc vật cứng
 

Những bước thông bồn cầu bị tắc vật cứng mà chúng tôi giới thiệu sau đây không phải là một quy trình, bạn có thể áp dụng bất cứ bước nào trước cũng được, miễn sao bồn cầu được xử lý hết bị nghẹt và có hiệu quả thì áp dụng ngay nhé!

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu hiệu quả không cần gọi dịch vụ

Bước 1: Điều tra vật gây nghẹt là vật gì
 

Chắc chắn rằng bồn cầu bị nghẹt thì có vật gì đó đã cản hoặc chặn lại đường cống bồn cầu và bạn hãy tìm ra vật đó là gì trước. Để xác định rõ vật cứng gây tắc nghẹt là gì cũng không phải là điều dễ dàng, thậm chí rất khó.

Hãy bắt đầu từ những thành viên trong gia đình, hỏi từng người về những vật mà có thể họ đã làm rơi rớt vào bên trong bồn cầu là gì. Khi đã biết được vật cứng gây tắc nghẹt bồn cầu là gì thì chắc chắn bạn sẽ có những giải pháp thông nghẹt bồn cầu khác nhau.

tìm vật cứng gây tắc bồn cầu là gì
Xác định vật cứng làm tắc nghẹt bồn cầu là gì

Nếu vật cứng gây tắc nghẹt bồn cầu là dị vật như đồ chơi, vật dụng cá nhân thì đó là những thứ cần phải lấy ra. Còn lại là những dị vật mà bạn có thể xử lý bằng những hoá chất hoặc bằng những giải pháp đơn giản khác.

Bước 2: Xử lý nước bên trong bồn cầu
 

Chắc chắn rằng khi bồn cầu bị tắc nghẹt do vật cứng thì nước thải không thể thải xuống một cách dễ dàng, thậm chí là không thể thải xuống. Hãy chuẩn bị những biện pháp để xử lý nước thải ngay nhé!

Ví dụ: Sử dụng giấy báo hoặc khăn bao bọc xung quanh sàn nhà khu vực chân và gần bồn cầu. Biện pháp này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những nước thải bị bắn ra bên ngoài trong quá trình bạn xử lý thông nghẹt bồn cầu bằng các biện pháp đơn giản. Sau đó, múc hết nước từ bên trong bồn cầu ra một cái xô hoặc thau, chỉ chừa lại một phần nhỏ nước bên trong bồn cầu để áp dụng các biện pháp kỹ thuật thôi nhé!

xử lý nước thải bồn cầu bị tắc vật cứng
Xử lý nước thải bồn cầu bị tắc vật cứng

Bước 3: Thông bồn cầu bằng Pittong
 

Pittong là một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhà vệ sinh. Giải pháp thông bồn cầu bằng pittong là giải pháp xử lý kịp thời các tình trạng bồn cầu mới bị nghẹt hoặc bị nghẹt không quá nặng và bạn có thể áp dụng ngay khi hiện trạng này xảy ra.

Hãy bắt đầu bằng cách đưa đầu cao su của pittong bịt kín họng của bồn cầu. Sau đó, bắt đầu đẩy và kéo thật mạnh và nhanh phần còn lại của pittong. Việc này sẽ tạo một áp lực lớn vào bên trong đường cống bồn cầu. Nếu may mắn và vật cứng gây nghẹt không quá lớn, áp lực tạo ra từ pittong sẽ đẩy vật đi xuống và giải phóng đường cống.

thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng pittong
Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng pittong

Bước 4: Thông bồn cầu bằng máy lò xo
 

Máy lò xo cũng là một dụng cụ thông nghẹt bồn cầu chuyên dụng, thường không nhiều hộ gia đình có và được sử dụng bởi nhiều người thợ chuyên nghiệp.

Nếu cách thông bồn cầu bằng pittong không mang lại hiệu quả gì, bạn hãy thử áp dụng cách này thử xem sao. Với mũi lò xo và thiết kế tay cầm quay, máy lò xo có thể sử dụng rất dễ dàng và giúp bạn thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng. Chỉ cần đưa đầu lò xo vào trong bồn cầu và bắt đầu quay tay cầm, đầu lò xo sẽ men theo đường cống và đẩy hết chất thải, vị cứng xuống, giải phóng ngay đường cống cho bạn.

thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy lò xo
Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy lò xo

Bước 5: Sử dụng bột thông cầu
 

Nếu dị vật gây tắc nghẹt bồn cầu là những vật có thể hoà tan và phân huỷ được như: giấy vệ sinh, khăn giấy,... thì bạn có thể áp dụng phương pháp thông bồn cầu bằng bột thông cầu này nhé!

Bột thông cầu cũng có tác dụng làm mềm hoặc phân huỷ các chất thải gây nghẹt bồn cầu do lượng lớn chất thải đi xuống cùng một lúc. Bạn nên sử dụng những loại bột thông cầu có uy tín và thương hiệu trên thị trường, mức giá bột thông cầu hiện nay dao động từ 30.000 VNĐ đến 60.000 VNĐ / 100 Gram và đắt hơn tuỳ vào khối lượng tịnh mà bạn mua.

thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng bột thông cầu
Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng bột thông cầu

Khi sử dụng bột thông cầu, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được in sẵn trên bao bì. Sẽ có những loại bạn có thể sử dụng trực tiếp, cũng sẽ có những loại bạn phải thực hiện hoà tan thành dung dịch rồi mới có thể sử dụng được. Một lưu ý nữa là bạn phải đeo khẩu trang, bao tay để đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với bột thông cầu nhé, chúng có tác dụng rất mạnh và có thể gây nguy hiểm cho bạn đấy!

Bước 6: Kiểm tra lại hiệu quả thông tắc bồn cầu
 

Sau khi thực hiện các biện pháp thông tắc bồn cầu xong, bạn cần kiểm tra lại xem đường cống bồn cầu đã được thông nghẹt thành công hay chưa bằng cách xả nước. Tuy nhiên, trước khi xả nước, bạn nên tháo nắp bồn chứa nước và nâng phao cấp nước bồn cầu lên để nước không tràn xuống.

Hãy thực hiện xả nước khoảng 3 - 5 lần rồi mới kết luận là bồn cầu đã thông nghẹt được hay chưa nhé. Đừng chỉ thử 1 lần thấy nước xuống nhanh là thông nghẹt thành công rồi nhé! Khả năng bồn cầu bị tắc nghẹt lại rất cao đấy.

kiểm tra kết quả thông bồn cầu bị tắc vật cứng
Kiểm tra kết quả thông bồn cầu bị tắc vật cứng

Bước 7: Gọi dịch vụ xử lý thông nghẹt bồn cầu
 

Nếu như đã áp dụng các bước thông nghẹt bồn cầu trên nhưng không mang lại kết quả gì, cách duy nhất còn lại là bạn phải gọi dịch vụ thông nghẹt bồn cầu. Những dịch vụ này thường được trang bị những thiết bị thông nghẹt chuyên dụng, nhân viên cũng lành nghề và có kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn thông nghẹt bồn cầu thành công và nhanh chóng.

dịch vụ thông bồn cầu bị tắc vật cứng chuyên nghiệp
Dịch vụ thông bồn cầu bị tắc vật cứng chuyên nghiệp

Công ty rút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa chúng tôi hiện đang cung cấp các loại hình dịch vụ thông nghẹt cầu cống, rút hầm cầu trên toàn TPHCM với giá rẻ nhất và chất lượng nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình thông nghẹt bồn cầu bị tắc vật cứng, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 090.557.9284 để được tư vấn và giải quyết kịp thời nhé!

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông bồn cầu ngồi xổm, vật cứng rơi vào bồn cầu

Rút hầm cầu quận 1