Công ty hút hầm cầu quận 1 Đại Nghĩa

4 cách thông bồn cầu bị tắc mà ai cũng làm được

Nỗi lo âu hằng ngày khi sử dụng nhà vệ sinh mà bồn cầu bị tắc gây ảnh hưởng rất nhiều cho nhu cầu sinh hoạt trong gia đình, không một ai mà chịu được cảm giác khi đi vệ sinh mà bồn cầu đôi khi bị tắc, đi kèm theo những mùi hôi kinh khủng. Dù thực hiện nhiều cách nhưng không có cách nào hiệu quả để giải quyết bồn cầu bị tắc này, công ty chúng tôi sẽ làm giúp đỡ bạn vấn đề này rất nhiều dự án thực tế thừa kinh nghiệm để chia sẻ cho các bạn 4 cách thông bồn cầu bị tắc mà ai cũng làm được ngay tại nhà.

Bồn cầu không thể thiếu cho nhà vệ sinh để giải quyết tất cả vấn đề nhu cầu sinh lý cá nhân của con người giúp bạn tốt hơn, bồn cầu nhà vệ sinh sạch đẹp hơn như loại bỏ chất thải vệ sinh hằng ngày nhưng để lâu ngày lại gây nghẹt. Không ai vô nhà vệ sinh để giải quyết nhu cầu mà nhìn bồn cầu bị tắc gây ra cảm giác như thế nào. Chỉ áp dụng những cách thông bồn cầu bị tắc sẽ giúp bản giải quyết nhiều vấn đề hơn.

Vì sao bồn cầu bị tắc thường xuyên

Khách hàng đều hỏi vì sao bồn cầu bị tắc thường xuyên dù đã khắc phục nhiều lần nhưng vẫn bị tắc, không phải bồn cầu bị tắc không thôi ngoài ra còn tắc bồn rửa tay, đường ống thoát nước, bể phốt cũng bị đầy, bồn chứa nước bị rò rỉ, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân ra sau nhé và đưa ra biện pháp khắc phục hoàn thiện.

Bồn cầu bị tắc bởi giấy vệ sinh

Bồn cầu bị tắc bởi giấy vệ sinh

Bạn sử dụng giấy vệ sinh hay có thói quen vứt ngay xuống dưới bồn cầu luôn mà không bỏ sọt rác, thói quen đi kèm với tính cách lặp đi rồi lặp lại hằng ngày. Để quá lâu ngày thì chất thải bám kèm theo giấy sẽ gây ra hiện tượng bồn cầu bị tắc.

Bồn cầu bị tắc do vật cứng

Bồn cầu bị tắc do vật cứng

Khi giải quyết nhu cầu bạn thường mang theo vật dụng gì đó cho đỡ chán như trẻ em thường mang theo đồ chơi như rubit, dụng cụ xếp hình,... vô tình làm rơi xuống trong bồn cầu vì sợ bố mẹ mắng bé sợ không dám lấy lên chính vì vậy cũng gây nghẹt bồn cầu.

Đơn vị thi công thiết kế bể phốt chưa hợp lý, hệ ống thoát nước từ bồn cầu dẫn xuống bể phốt chưa đạt yêu cầu, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn cũng gây ra các hiện tượng bị tắc nghẽn. Khi xây dựng bồn cầu thiết kế từ 2 cho đến 3 năm mới đầy chỉ sử dụng thời gian ngắn mà bồn cầu đã nghẹt rồi.

Bồn cầu bị tắc do lắp đặt sai vị trí

Bồn cầu bị tắc do lắp đặt sai vị trí

Nguyên lý hoạt động của phao bồn cầu để lâu ngày bị hỏng, hoặc vô tình làm hỏng mà không thay khi dội nước thì nguyên lý hoạt động của bồn cầu chưa được ăn khớp với nhau dội nước không xuống cũng gây ra nghẹt bồn cầu.

Bồn chứa nước bị rò rỉ, mỗi lần bơm nước từ giếng lên chưa sử dụng nhiều, chỉ tới 2 hoặc 3 ngày là bồn cầu hết nước không vận hành đưa nước từ trên xuống dưới bồn cầu khiến bạn xã nước để dội cũng gặp không ít khó khăn.

4 Cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà

Có rất nhiều cách để thông bồn cầu, mỗi cách làm đều có phương pháp làm khác nhau nhưng kết quả chung là đều giúp cho bồn cầu không còn bị tắc. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách được khách hàng ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác ngay tại nhà nếu chưa chuẩn bị những vật dụng để thông bồn cầu

Cách thứ 1: Thông bồn cầu bằng pittong cao su

Khi nhắc tới Pittong, bạn nghĩ ngay đến dụng cụ thông bồn cầu nhà vệ sinh được nhà sản xuất thiết kế gọn gàng thích hợp với tay cầm, bạn không phải sợ ngại, hay bị bẩn tay khi vệ sinh hoặc thông bồn cầu bị tắc bạn sẽ thoải mái hơn khi sử dụng vật dụng này.

Được sử dụng nhiều nhất là pittong cao su, do cao su có tính đàn hồi tốt dù ở các chất thải bị nghẹt hiệu quả. Còn pittong dạng thường khi bạn dùng lực để đẩy hầu hết các vết bẩn bám lâu ngày không vệ sinh sẽ bị tồn lại, làm cho bạn phải mất khá nhiều thời gian khi dọn dẹp vệ sinh nhiều lần.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng pittong

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng pittong

Vì pittong là dạng tay cầm hoặc có loại được thiết kế bằng tay cầm ống thụt, nhiều người sử dụng pittong có người sẽ dùng tay trái hoặc tay phải để thông bồn cầu bạn cần nên pha với nước ấm để pittong có độ đàn hồi làm việc thông bồn cầu sẽ nhanh chóng hiệu quả hơn. Để sao cho vừa với bồn cầu, lặp đi lặp lại khoảng vài lần bạn sẽ thấy sự hiệu quả rõ rệt khi chúng tôi chia sẻ dụng cụ này phải không.

Không phải cứ đụng là làm ồ ạt, chỉ cần bạn làm từ từ để cao su sao cho vừa với bồn cầu rồi cứ tiến hành, làm nhanh quá đôi khi lại hại tới bạn nước từ dưới bồn có khi lại bắn lên cả người bạn.

Nếu nhà bạn chưa có bạn cũng nên mua cây gậy pittong này để trang bị cho nhà vệ sinh với giá hơi rẻ thị trường tầm khoảng từ 50 đến 70 nghìn thôi bạn cũng đủ sử dụng được cây gậy như ý muốn pittong này nhé

Cách thứ 2: Dùng bột thông bồn cầu - bột thông cống

Chúng tôi nhận rất nhiều trường hợp hỏi về dùng dùng bột thông bồn cầu, chúng tôi tư vấn hỗ trợ như chị Khanh có hỏi khi dùng bột để thông bồn cầu, tại sao không dùng bột thông bồn cầu để xử lý luôn mà phải sử dụng bột thông cống trước? để giải quyết vấn đề này tôi xin giải đáp thắc mắc cho chị Khanh như sau chỉ cần dùng là chị sẽ thấy sự hiệu quả ngay.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng bột thông cống

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng bột thông cống

Trước tiên chúng ta tìm hiểu 2 loại: bột thông cống có tác dụng như thế nào như đánh bay vết bẩn như giấy dùng vệ sinh, giẻ để lau nhà, xương động vật, rau củ sau khi chế biến, mỡ động vật, thịt sau khi dùng, tóc bị rụng gây nghẹt đường ống thoát nước, bồn tắm,... Bột thông bồn cầu bồn cầu bị nghẹt giấy, nghẹt các dụng cụ như vật cứng, nếu muốn xử lý kịp nhanh chóng để tiêu hủy loại bỏ hết giấy nhưng dùng trước thì không hiệu quả.

Bột thông bồn cầu khử các mùi hôi hầm cầu tự hủy hoại nhanh chóng mỗi khi nhà vệ sinh bạn có mùi hôi hoặc khi dội nước có hiện tượng bị tắc nghẽn nước chảy chảy chậm lại chỉ cần dùng bột thông cống này hiệu quả ngay, nếu kết hợp chung với pittong cao su thì hiệu quả không gì phải bàn cãi.

Khi thông bồn cầu bị tắc, để bồn cầu nhà bạn đẹp hơn bạn nên sử dụng bột thông bồn cầu trước để khử mùi xong sau 6 tiếng đồng hồ mới đổ tiếp bột thông bồn cầu sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách thứ 3: Thông bồn cầu bằng baking soda kết hợp với giấm ăn

Khá giống như giấm ăn, baking soda là dạng dạng bột hơi mịn, có màu trắng, rất dễ hút ẩm nhưng đôi khi tan ít trong nước thường được sử dụng cho việc phục vụ trong việc chế biến hóa chất, dược phẩm. Nhưng ít ai biết được những loại này lại có khả năng thông bồn cầu cực kì hiệu quả những bước sau.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng baking với giấm ăn

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng baking với giấm ăn

Đối với những dạng bột này bạn nên cần pha nước nóng đun sôi xong để hơi nguội tùy theo bồn cầu nhà bạn, nhưng tốt nhất bạn nên để khoảng 4 tới 5 lít nước để làm nhiều lần trừ những trường hợp bồn cầu nhà bạn đang hết nước.

Công thức pha này tùy theo các loại bồn cầu nhà bạn hay dùng nhưng theo tôi thường thì cứ chia theo tỉ lệ 1:2 cứ 1 cốc baking thì 2 cốc giấm đổ vào nước ấm để khỏi bị nhầm lẫn. Khi nước ấm bạn đã pha sẵn, bỏ giấm và baking soda xong đổ vô bồn cầu bị tắc. Khi cho hỗn hợp 2 loại này vào sẽ giúp xử lý thông bồn cầu nhanh hơn. Bạn nên đổ vào ngang với mực nước mà bồn cầu đang có, đồng thời để sau 1 đêm bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng khi không còn sợ nghẹt nữa.

Cách thứ 4: Thông bồn cầu bằng những vật dụng khác

Tại sao tôi lại mánh khóe cho bạn có thể thông bồn cầu bằng những vật dụng khác liên quan đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta, mà không cần phải phải chờ đến khi bồn cầu bị nghẹt lại chạy phải đi mua hoặc gọi dịch vụ đến thông bồn cầu, với người tiết kiệm chi phí như bạn.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng những vật dụng khác

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng những vật dụng khác

Bạn có thể sử dụng móc phơi quần áo, để làm được điều này bạn có thể lấy 1 cái móc phơi quần áo bằng kẽm, thường ngày nay mọi nhà đều sử dụng móc câu quần áo bằng nhôm sẽ hiệu quả hơn khi dùng móc phơi quần áo bằng nhựa. Bạn có thể bẻ thẳng móc phơi quần áo bằng móc cầu với độ dài tôi tin bạn sẽ kéo được các chất thải đang bị bị trong bồn cầu. Ngoài ra , móc cầu quần áo không chỉ thông bồn cầu mà còn lấy rác cả cống khi nghẹt.

Vài mẹo lưu ý nhỏ trước khi thông bồn cầu

- Trước khi bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt, cần kiểm tra lại bị nghẹt bởi nguyên nhân gì rồi tìm phương pháp xử lý cho phù hợp, bị nghẹt bồn cầu không dội được nước, rò rỉ chậm hay bể phốt bị đầy, mỗi nguyên nhân bị nghẹt đều có cách xử lý khác nhau để tránh trường hợp bạn không biết cứ dùng pittong để đẩy thật sự không được hiệu quả có khi lại rước họa vào thân.

- Nên mua sẵn các vật dụng cụ mà tôi chia sẻ ở bài viết này, thường không thể nào thiếu cho nhà vệ sinh có thể giúp bạn mọi lúc , mọi nơi dù đặt bạn trong hoàn cảnh nào như bồn cầu bị tắc, đường ống nghẹt, cống thoát nước bị nghẹt,...

- Cần dọn dẹp vệ sinh mỗi ngày, dù bồn cầu có bị đầy hay không? Bạn chỉ mất vài phút để dọn dẹp thay vì sợ tốn cả mớ tiền khi gọi dịch vụ đến. Ngoài ra, khi vệ sinh tại nhà không chỉ giúp vệ sinh bạn sạch đẹp hơn, thoáng mát hơn khi không sợ bị mùi hôi gây ra mầm bệnh. Các van bồn cầu bị nghẹt thì nên thay mới để tránh tình trạng bị nghẹt rồi mới nhờ tới dụng cụ.

Chỉ với 4 cách thông bồn cầu được chúng tôi chia sẻ ở trên thật hiệu quả cho bồn cầu nhà bạn mỗi khi bị gặp sự cố ngoài ý muốn phải không nào. Còn chờ làm gì nữa mà không sử dụng những cách này để thông bồn cầu, với kinh nghiệm làm nghề dịch vụ lâu năm giải quyết mọi vấn đề liên quan tới bồn cầu, hút hầm cầu, hay cống nghẹt đều hiệu quả. Để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí gọi ngay qua hotline 0905.579.284 sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn từ A đến Z.

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

Rút hầm cầu quận 1